Valentine là gì? Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân 14/2 ra sao

Valentine là gì? Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân 14/2 ra sao? Cùng theo dõi hết bài viết của mục khám phá để tìm hiểu rõ hơn về thắc mắc này nhé.

Giải thích Valentine là gì?

Valentine là gì? Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân 14/2 ra sao

Valentine là một trong những ngày lễ lớn tại khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ. Vào những năm gần đây, ngày lễ Valentine đã trở nên phổ biến ở khắp các quốc gia, trong đó có cả đất nước Việt Nam của chúng ta.

Ngày lễ Valentine được kỷ niệm chính xác vào ngày 14 tháng 2 hằng năm. Trong ngày lễ tình nhân này, mọi người thường sẽ bày tỏ tình cảm với nhau bằng những hành động thiết thực như tặng nhau hoa hồng, thiệp Valentine, Socola,… cho người mà mình thương yêu.

Có thể thấy, Valentine chính là ngày tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, hạnh phúc và ngọt ngào của các đôi tình nhân đang yêu nhau, cũng có một số ý kiến cho rằng, ngày lễ tình nhân 14/2 cũng là dịp để tưởng nhớ đến cái chết của vị thánh Valentine – đây vị thánh tình yêu ở thành Rome đất nước Italia.

Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân Valentine là gì?

Dù xuất hiện nhiều truyền thuyết khác nhau nhưng ngày Valentine là dịp để các cặp đôi yêu nhau bày tỏ tình cảm, những người chưa có người yêu có thể nhân ngày này để thổ lộ với đối phương. Mặc dù ở mỗi đất nước có nhuwgx cách đón Valentine khác nhau nhưng chung quy lại, đa số họ đều tặng cho nhau những hộp bánh chocolate, hoa hồng đỏ, thiệp… Hiện nay, những món quà trong ngày lễ Valentine đã đa dạng hơn rất nhiều nhưng hầu như không thể thiếu những viên socola và hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu.

Socola tượng trưng cho những cung bậc cảm xúc yêu ghét, ngọt ngào, đắng chát… trong tình yêu nhưng cũng giống với chocolate, ai cũng muốn được trải nghiệm những cảm xúc trong tình yêu dù nó có ra sao đi chăng nữa.

Trong khi đó, hoa hồng lại là biểu tượng của thần Venus – nữ thần tượng trưng cho sắc đẹp, tình yêu trong thần thoại La Mã và màu đỏ là màu thể hiện cho tình yêu mãnh liệt.

Trên đây là những giải đáp Valentine là gì và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này.

>>> Xem thêm: Giải mã hiện tượng sấm sét là gì?