Phở không người lái là gì? Vì sao nó lại có tên như vậy?

Phở không người lái là gì? Phở gánh là gì? Vì sao nó lại có tên như vậy? Cùng nhau đi khám phá trong bài viết của chúng tôi nhé.

Giải thích phở không người lái là gì?

Phở không người lái là gì? Vì sao nó lại có tên như vậy?

Phở không người lái là loại phở không có một thứ gì cả như: không gà, không bò, không gàu, được bán tại các cửa hàng mậu dịch từ những năm trước 1975.

Khi đó, người dân Việt Nam dùng tem phiếu để mua hàng  hóa. Muốn ăn được phở, người dân sẽ phải xếp hàng, đưa tem phiếu được phát rồi tự bưng bát phở về bàn của mình. Bát phở dù không có thịt nhưng vẫn có mùi vị rất thơm ngon bởi nước dùng vẫn đầy đủ hương vị như gừng nướng, sá sùng, không có mùi của mì chính, béo béo ngậy ngậy như những bát phở bình thường.

Phở gánh là gì?

Ngày xưa, những bát phở không được bán tại các quán như hiện nay mà được bỏ vào đôi gánh, gánh đi trên khắp các tuyến phố phường. Chính vì vậy mà cái tên “phở gánh” được ra đời và hình thành.

Gánh phở ngày xưa khá đơn giản, một bên là nồi nước dùng đang liu riu lửa, bên còn lại là tất cả những gì cần thiết để tạo thành những bát phở thơm ngon. Sau một thời gian, gánh phở nào thơm ngon hơn thì chỉ cần ngồi một chỗ trên vỉa hè, một góc đường là khách tự khắc sẽ tìm tới. Phở gánh thường được người ta bán vào ban đêm.

Hiện nay, tại Hà Nội vẫn còn một số người bán phở gánh và được nhiều người yêu thích, tìm đến để thưởng thức đặc sản ăn đêm ở thủ đô.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ thế nào là phở không người lái rồi đúng không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích hơn nhé.

>>> Xem thêm: Giải thích rét nàng bân là gì?