Trivela là gì? Làm thế nào để thực hiện thành công kỹ thuật này

Trivela là gì? Làm thế nào để thực hiện thành công kỹ thuật này? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỹ thuật bóng đá Trivela là gì?

Trivela là gì? Làm thế nào để thực hiện thành công kỹ thuật này

Trivela được hiểu là một cú vẩy má ngoài, nó được bắt nguồn từ 1 từ ngữ trong tiếng nước Bồ Đào Nha (Três Dedos). Kỹ thuật này được cầu thủ thường xuyên sử dụng trong khi thi đấu đỉnh cao. Khởi xướng có thể kể đến là cựu cầu thủ Roberto Rivelino người mang quốc tịch Brazil.

Kỹ thuật Trivela rất được nhiều cầu thủ ưa thích ở thời điểm hiện tại. Điển hình là cái tên Ricardo Quaresma cầu thủ người Bồ Đào Nha. Anh đã thực hiện nhiều siêu phẩm Trivela để đời ở sự nghiệp bóng đá của mình trong màu áo câu lạc bộ Porto. Ngoài ra, cầu thủ này còn thực hiện nó rất nhuần nhuyễn trong các pha rê dắt bóng và kiến tạo cho đồng đội của mình.

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật Trivela là gì

Bước 1: Lấy đà

Trước khi thực hiện được cú đá Trivela đẹp mắt, cầu thủ phải lấy đà từ 3 đến 5 bước chạy. Tùy vào vị trí cách xa hay gần của trái bóng mà bạn sẽ căn chỉnh lực sút để tạo ra một cú sút về phía cầu môn của đối phương.

Bước 2: Chuẩn bị tư thế sút bóng

Bạn dùng chân trụ của mình để giữ thăng bằng cho thân người trên khi thực hiện cú sút Trivela. Khi dùng chân trụ, bạn thực hiện chạy đà và nghiêng mình về phía trước một chút cùng với sự kết hợp với việc thả lỏng 2 tay để có thể giữ thăng bằng cho cơ thể của mình.

Bước 3: Cách đặt chân trụ

Chân trụ cách bóng 15-20 cm tùy vào chiều cao của bạn, mũi bàn chân phải chếch ra ngoài để tạo nên đường xoáy cho quỹ đạo quả bóng khi sút bóng. Chân trụ lúc này của bạn sẽ phải trùng xuống, trọng tâm cơ thể dồn lên chân trụ và lấy chân trụ đi theo đà sút bóng để tăng thời gian mũi chân tiếp xúc thêm với trái bóng tạo thêm quỹ đạo xoáy.

Bước 4: Điểm tiếp xúc giữa bóng và chân

Mu bàn chân ngoài và bề mặt quả bóng chính là điểm tiếp xúc tốt nhất khi thực hiện cú đá Trivela. Điểm tiếp xúc trên bóng sẽ là phần phía dưới trọng tâm của quả bóng.

Bước 5: Sút bóng

Chân dùng để sút chạm quả bóng theo một đường chéo từ dưới lên. Khi sút, bạn dùng chân vẩy theo chiều từ dưới lên. Khi chân tiếp xúc bóng càng lâu thì lực sút và độ xoáy sẽ càng lớn hơn.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu Trivela là gì và cách thực hiện cú sút này rồi đúng không nào, cùng theo dõi website của chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Đá vô lê là gì?