Kích thước sân bóng đá 11 người ít ai biết chính xác

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá FIFA ít ai biết chính xác, cùng tìm hiểu trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Kích thước sân bóng đá 11 người ít ai biết?

Kích thước sân bóng đá 11 người ít ai biết chính xác

Chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn: 105m

Chiều dài tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người, hay chiều dài của đường biên dọc được liên đoàn bóng đá thế giới FIFA chấp nhận là từ 100m đến 110m. Đây cũng là kích thước áp dụng cho tất cả các trận thi đấu bóng đá chuyên nghiệp hoặc bán chuyên mà liên đoàn FIFA tổ chức. Ngoài ra, các giải đấu bóng đá hạng thấp hơn hay các sự kiện bóng đá tổ chức phong trào, chiều dài của sân bóng đá được giới hạn tối thiểu là 90m, tối đa 110m.

Chiều rộng sân bóng đá là 68m

Chiều rộng sân thi đấu bóng đá 11 người, hay kích thước của đường biên ngang được liên đoàn FIFA chấp thuận là từ 64m đến 75m. Tương tự như ở trên, đây là kích thước tiêu chuẩn áp dụng cho các trận thi đấu bóng đá chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp.

Ngoài ra, tại các giải đấu bóng đá hạng thấp hơn hay các sự kiện bóng đá phong trào, chiều rộng của sân bóng đá tối thiểu trong khoảng từ là 45m, tối đa 90m.

Diện tích sân bóng đá 11 người

Diện tích sân bóng đá tiêu chuẩn để thi đấu bóng đá 11 người tiêu chuẩn là 7480 m2 ( kích thước 105m x 68m)

Kích thước phần sân bên ngoài đường biên

Phần sân bên ngoài của đường biên là một phần không thể thiếu ở trên sân bóng đá, đây là phần nằm bên ngoài các đường kẻ vạch chính, để đảm bảo những vận động viên không bị dính chấn thương khi có xảy ra va chạm ở khu vực đường biên. Theo quy địch, mỗi chiều của sân bóng được mở rộng ra thêm 2m để các vận động viên thi đấu.

Những quy định của sân bóng đá 11 người

Về các đường giới hạn

Hai đường giới hạn dài hơn theo chạy theo chiều dọc sân được gọi là đường biên dọc còn hai đường giới hạn có kích thước ngắn hơn theo chiều ngang sân thì được gọi là đường biên ngang. Trên sân thi đấu, các đường giới hạn này được kẻ đều không được rộng quá 12cm. Đường giữa sân được kẻ thẳng chạy xuyên suốt theo chiều ngang của sân, chia sân ra làm 2 phần bằng nhau với điểm chính giữa sẽ được gọi là tâm của sân bóng. Từ điểm tâm sân, người ta kẻ một đường tròn ở giữa sân với bán kính là 9.15m.

Về cột cờ trên sân

Ở mỗi góc sân bóng đá, người ta cắm một cột cờ không nhọn đầu và có chiều cao tối thiểu 1.50m. Ngoài ra, người ta còn cắm ở phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m hai cột cờ nữa.

Cung phạt góc trên sân bóng đá

Kẻ vào trong sân ¼ cung tròn bán kính 1m lấy điểm cắm những cột cờ ở góc làm tâm. ¼ cung tròn này chính là vị trí đặt bóng khi trọng tài phạt góc.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ kích thước sân bóng đá 11 người và quy định của sân bóng đá này ra sao rồi đúng không nào, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Hala Madrid là gì?