Hala Madrid là gì? Ý nghĩa của bài hát này như thế nào

Hala Madrid là gì? Ý nghĩa những ca từ trong bài hát này thế nào? Cùng nhau theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá để tìm câu trả lời nhé.

Giải thích thắc mắc Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là gì? Ý nghĩa ca từ trong bài hát này thế nào

Hala Madrid là bài hát của một đội bóng, đây là tên một bài hát đã trở thành truyền thống của đội bóng Real Madrid , bài hát được sáng tác vào năm 1952 bởi một nhạc sỹ nổi tiếng có nghệ danh là Red One. Đây là một bài hát được sáng tác khá ngẫu nhiên khi tác giả đang ngồi trên chuyến tầu đến thành phố Real Madrid. Hala Madrid mang đậm nét âm hưởng truyền thống của thành phố Real Madrid vào những năm của thập niên 60 của thế kỷ trước. Về sau đó bài hát Hala Madrid đã trở thành bài hát quốc ca của đội bóng Hoàng Gia Real Madrid thì hầu hết các cầu thủ thi đấu, cổ động viên của đội bóng này nói riêng và những người yêu thích môn thể thao vua nói chung cũng đều biết đến bài hát nổi tiếng này.

Ý nghĩa của bài hát truyền thống Hala Madrid là gì

Như một lời tri ân gửi đến cổ động viên

Lời của bài hát Hala Madrid có ý nghĩa gửi lời tri ân tới những cổ động viên của đội bóng, để thể hiện được lời cảm ơn trân thành nhất đến những người luôn luôn đồng hành với đội bóng trong niềm vui, nỗi buồn, thất bại và khi giành được chiến thắng thì toàn bộ những người có mặt ở trong đội bóng hoàng gia Real Madrid đã cùng nhau thu âm bài hát này. Vào ngày lêc kỷ niệm lần thứ 10 CLB Real Madrid nâng cao chiếc cúp vô địch giải C1 Châu Âu năm 2014, trên sân vận động Bernabeu, bài hát đã được vang lên. Thành công vang đội này đã hòa quyện vào giai điệu của bài hát, đem lại cho những người hâm mộ, các cầu thủ một niềm vui, sự hưng phấn sâu sắc nhất.

Khơi gợi giây phút hào hùng lịch sử của Real Madrid

Chỉ cần khi nhắc tới hoặc nghe đến giai điệu của bài hát này là mọi người yêu quý đội bóng Real Madrid lại cảm nhận được một niềm vui hạnh phúc, trong tâm trí họ không thể nào quên được giây phút lịch sử tự hào mà đội bóng đã làm được. Cứ như vậy theo năm tháng, bài hát Hala Madrid đồng hành với sự phát triển của câu lạc bộ. Chỉ cần khi thi đấu, ca khúc này được vang lên là niềm tin về chiến thắng, sự thành công sẽ được các cầu thủ của CLB Real biến nó thành hiện thực ngay lập tức.

Hala Madrid – mang tới niềm tin chiến thắng

Hala Madrid ra đời khi đội bóng tròn 50 tuổi, để có được thành công thì từ khi thành lập tới nay Kền Kền Trắng đã trải qua vô vàn thăng trầm. Vì thế, Hala Madrid mang tới cho họ niềm tin chiến thắng. Với họ chỉ cần ca khúc này còn vang mãi, là mọi khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Hala Madrid là gì và ý nghĩa của bài hát này là gì rồi đúng không nào, cùng theo dõi website của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hay hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Los Blancos là gì?