Đá vô lê là gì? Cách để thực hiện thành công kỹ thuật này

Đá vô lê là gì? Hướng dẫn cách để thực hiện thành công kỹ thuật vô lê? Cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu chi tiết kỹ thuật đá vô lê là gì?

Đá vô lê là gì? Cách để thực hiện thành công kỹ thuật này

Từ “Vô lê” được bắt nguồn từ “volée” trong tiếng Pháp. Vô lê được xem là một trong những kỹ thuật bóng đá đẹp mắt nhất trong bộ môn thể thao vua. Một cú sút được gọi là “vô lê” khi trái bóng được sút bằng chân ngay khi đang ở trên không trung. Để thực hiện hành công một pha “vô lê” có thể nói là cực kỳ khó khăn vì để trái bóng đi trúng vào mục tiêu thì nó đòi hỏi phải có sự phối hợp ăn ý giữa đôi chân và mắt và cả thời gian trái bóng rơi nữa.

Trình tự một cú sút “vô lê” là khi quả bóng đang bay trên không trung và cầu thủ đang đứng ở vị trí thuận lợi hoặc đang chạy đến vị trí đó. Khi trái bóng rơi đến đúng tầm chân của mình thì cầu thủ lúc này sẽ thực hiện cú đá ở các tư thế nghiêng người và tung ra cú đá nối trước khi quả bóng chạm xuống mặt đất. Kỹ thuật đá vô lê này hoàn toàn khác với kỹ thuật đá đệm nối bóng được thực hiện khi cầu thủ chỉ cần đệm chân để làm thay đổi hướng đi của bóng ở tư thế nghiêng người.

Trong tấn công, “vô lê” được sử dụng khi đội bóng đang gặp khó khăn trong việc ghi bàn vào lưới đối thủ. Vì một cú sút “vô lê” chính xác và uy lực sẽ không cho thủ môn của đối phương một cơ hội nào để có thể cản phá. “Vô lê” còn được cầu thủ sử dụng trong chuyền bóng nhưng rất ít khi vì nó khá khó kiểm soát trái bóng việc chuyền bóng lại đòi độ chính xác cao. Thậm chí nó còn được sử dụng vào trong việc phòng ngự khi mà cầu thủ cần phải phá bóng ra thật xa cầu môn của đội mình.

Làm thế nào để thực hiện thành công cú vô lê

Chuẩn bị

Trụ vững chắc bằng ngón chân và đưa tay lên ở tư thế lấy đà. Bạn hãy sẵn sàng để điều chỉnh nhanh chóng tư thế này vì rất khó xác định được vị trí và tốc độ của trái bóng.

Đặt chân làm trụ của bạn xuống và nâng cái chân sút lên.

Điều này thường sẽ xảy ra trong tích tắc ngay trước khi trái bóng đến chân của bạn.

Căn chỉnh thời gian trái bóng rơi chính xác là chìa khóa để thực hiện thành công một cú vô lê. Nếu bạn có thể căn chỉnh được thời gian chính xác, bạn thậm chí còn có thể thực hiện một pha vô lê từ pha bóng bật ra từ một cầu thủ khác.

Thực hiện cú vô lê

Sút vo lê thực hiện giống một cú đá tiêu chuẩn (được trình bày trong bài viết của chúng tôi Các kiểu sút trong bóng đá), đó là đá vào giữa quả bóng và tung chân theo để tạo động lực cho quả bóng.

Trên đây là những lý giải kỹ thuật đá vô lê là gì và cách thực hiện thành công cú đá này được chúng tôi gửi đến những quý khán giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu đá Penalty là gì?