FIFA là gì? Những điều cần biết về liên đoàn bóng đá thế giới

FIFA là gì? Những điều cần biết về liên đoàn bóng đá thế giới FIFA? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu chi tiết FIFA là gì?

FIFA là gì? Những điều cần biết về liên đoàn bóng đá thế giới

FIFA là từ viết tắt của cụm từ Fédération Internationale de Football Association. Từ này được dịch ra tiếng việt thì có nghĩa là Liên đoàn bóng đá thế giới. FIFA là một tổ chức điều hành và quản lý tất cả những hoạt động của bóng đá trên khắp thế giới. Tổ chức FIFA có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới tất cả các hoạt động, sự kiện bóng đá hiện nay. Đây cũng là tổ chức đã quy định và ban hành các điều luật của môn bóng đá.

Tổ chức này chịu trách nhiệm tạo nên các sân chơi lớn để các thành viên của họ tham gia. Đến thời điểm hiện tại thì liên đoàn FIFA đang là tổ chức có quyền hạn cao nhất trong môn bóng đá. FIFA được chính thức thành lập vào ngày 21 tháng 5 năm 1904 và FIFA hiện đang có trụ sở chính tại quốc gia Thụy Sĩ. Chủ tịch đương nhiệm của liên đoàn bóng đá FIFA là ông Joseph Blatter, số lượng thành viên của liên đoàn FIFA hiện tại là 208 nước thành viên.

Những điều cần biết về liên đoàn bóng đá FIFA

Cấu trúc của tổ chức FIFA là gì?

Hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA đang chịu trách nhiệm quản lý 6 đơn vị liên đoàn bóng đá thành viên. Cùng với đó là phải quản lý 211 quốc gia thành viên trong mọi lĩnh vực liên quan đến bóng đá. Dưới đây là tên 6 Liên đoàn thành viên của FIFA.

– CAF – quản lý bóng đá khu vực châu Phi.

– Liên đoàn bóng đá khu vực châu Âu – UEFA.

– CONMEBOL – Liên đoàn bóng đá của khu vực Nam Mỹ.

– OFC – Quản lý bóng đá thuộc châu Đại dương.

– AFC – Liên đoàn bóng đá khu vực châu Á.

– Liên đàn bóng đá khu vực Bắc – Trung Mỹ và vùng biển Caribe – AFC.

Vai trò của Liên đoàn bóng đá FIFA

Tổ chức này chịu trách nhiệm duy trì thông tin, sự liên lạc thông suốt với các liên đoàn thành viên. Điều này được thực hiện thông qua những văn phòng đại diện ở từng Quốc gia.

FIFA sẽ phối hợp với một vài cơ quan khác tại từng quốc gia cụ thể. Từ đó, đảm bảo có thể dễ dàng thực hiện đúng những chương trình cần thiết để phát triển bóng đá thế giới, bóng đá của từng quốc gia.

Trên đây là những giải đáp FIFA là gì và những điều cần biết về liên đoàn bóng đá thế giới được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

>>> Bài viết liên quan: UEFA là gì? Nhiệm vụ và vai trò của liên đoàn này ra sao