Đá phạt góc là gì? Những kiểu đá phạt góc cầu thủ hay dùng

Đá phạt góc là gì? Những kiểu đá phạt góc cầu thủ hay dùng là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết của hậu trường bóng đá để biết được câu trả lời nhé.

Tìm hiểu chi tiết phạt góc là gì?

Đá phạt góc là gì? Những kiểu đá phạt góc cầu thủ hay dùng

Nếu như trái bóng vượt qua đường biên ngang của sân khi chạm vào các cầu thủ của đội bên phía phòng ngự bao gồm cả vị trí thủ môn thì đội tấn công sẽ được trọng tài cho hưởng một quả đá phạt góc trực tiếp.

Khi thực hiện một quả đá phạt góc, nếu như bóng bay thẳng vào khung cầu môn mà không chạm vào bất cứ một cầu thủ nào thì sẽ vẫn được trọng tài công nhận là bàn thắng hợp lệ.

Hầu hết tất cả những tình huống đá phạt góc đều do các trọng tài phụ gọi là trợ lý của trọng tài quyết định cuối cùng bằng cách phất là cờ trên tay của họ và chỉ vào cung phạt góc đã được vẽ sẵn ở trên sân thi đấu. Khi trợ lý trọng tài chỉ cờ vào vị trí vòng cung đá phạt góc cũng sẽ xác định được phần sân mà cầu thủ thực hiện quả đá phạt góc đó.

Những kiểu đá phạt góc các cầu thủ thường dùng

Chuyền ngắn

Hình thức đá phạt góc chuyền ngắn này được áp dụng khi các cầu thủ trong đội hình không có khả năng thực hiện các đánh đầu tốt, không thực hiện được những đường chuyền dài chuẩn xác hoặc vị trí đá phạt góc ngược gió, tất cả cầu thủ của đội phòng ngự đều tập trung toàn bộ trước khung thành,….Kỹ thuật đá phạt này được thực hiện bằng cách phối hợp với đồng đội bằng các chuyền ngắn giữa 2, 3 cầu thủ bên phía đội của mình để dẫn bóng từ biên vào bên trong trung lộ hoặc dẫn bóng vào sát với biên ngang rồi ngoặt lại vào trung lộ của đối thủ.

Chuyền dài

Để thực hiện một quả chuyền dài thành công thì đòi hỏi cầu thủ đó phải có kỹ thuật cá nhân tốt, đồng đội cũng phải có khả năng tranh cướp bóng trên không tốt và biết cách lựa chọn thời cơ để thực hiện cú sút sao cho phù hợp. Trong các đá chuyền dài, điểm rơi của trái bóng thường là gần hai cột dọc hoặc ở giữa chấm phạt đền và đường cầu môn. Đây cũng là cách phạt góc thông dụng nhất.

Đá trực tiếp vào khung thành

Để áp dụng cách đá này, cầu thủ sút phạt phải là người có kỹ thuật tốt. Đồng thời, đồng đội phải triển khai đội hình tiếp ứng đánh thọc sườn để kịp phối hợp nếu bóng không vào lưới và phân tán sự chú ý của đối phương.

Trên đây là những giải đáp phạt góc là gì và những kiểu đá phạt góc mà cầu thủ thường hay sử dụng được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Ném biên là gì? Có những kỹ thuật ném biên nào khi thi đấu