Hiệp phụ là gì? Tác động của hiệp phụ đến người hâm mộ

Hiệp phụ là gì? Tác động của hiệp phụ đến người hâm mộ như thế nào? Cùng theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá để tìm ra câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu hiệp phụ là gì trong bóng đá?

Hiệp phụ là gì? Tác động của hiệp phụ đến người hâm mộ

Hiệp phụ chính là khoảng thời gian 30 phút đá thêm của một trận đấu ở vòng loại trực tiếp, khi đã kết thúc thời gian 90 phút thi đấu chính thức mà vẫn chưa thể phân chia thắng bại. Lúc này hiệp phụ sẽ được áp dụng ngay sau khoảng thời gian nghỉ ngời kết thúc hiệp 2 của trận đấu đó.

Hiệp phụ sẽ có tổng lượng thời gian đá là 30 phút, được chia làm hai hiệp: hiệp phụ 1 và hiệp phụ thứ 2. Mỗi hiệp phụ sẽ kéo dài trong vòng 15 phút và sẽ không có thời gian nghỉ giải lao giữa hai hiệp.

Kết thúc thời gian hai hiệp phụ, nghĩa là các cầu thủ đã chơi đủ 120 phút thi đấu chính thức trên sân (không kể thời gian bù giờ). Nên đối với các cầu thủ thi đấu trên sân, đá thêm 30 phút hiệp phụ rất mất sức, đã có rất nhiều cầu thủ bị căng cơ chuột rút ở ngay trong trận đấu. Ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của cầu thủ ở các trận đấu tiếp theo đó.

Nên hiện tại liên đoàn bóng đá FIFA đang xem xét áp dụng lại luật bàn thắng vàng, bàn thắng trong thời gian thi đấu hiệp phụ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có sự thay đổi nào về luật lệ này được công bố chính thức. Nên các trận đấu bóng đá khi đã kéo đến hiệp phụ, các cầu thủ vẫn sẽ phải thi đấu đủ 120 phút.

Những tác động của hiệp phụ đối với người hâm mộ

Những hiệp đấu mang tính chất quyết định thường sẽ được diễn ra rất căng thẳng. Các đội bóng đều phải dồn hết công sức, kỹ năng của mình ở những trận đấu này để tận dụng thời gian tối đa, mang về kết quả chiến thắng như mong muốn. Người hâm mộ cũng sẽ có những cảm xúc tương tự như các cầu thủ đang thi đấu dưới sân kia.

Họ lo lắng khi đội bóng mà mình yêu thích đang phải chịu sức ép lớn từ đối phương để vươn lên lợi thế dẫn đầu. Hoặc thót tim khi suýt chút nữa đội bóng của mình theo dõi ghi được bàn thắng vào lưới đối thủ. Cũng có những người nín thở để chờ đợi kết quả của trận đấu được lật ngược tỉ số… Trong những trường hợp như vậy, không chỉ người hâm mộ mà cả đội thi đấu đều mong muốn hiệp phụ kéo dài hơn để họ có cơ hội gỡ gạc.

Hiệp phụ là hiệp đấu cực căng thẳng, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho tất cả mọi người. Cảm xúc vui mừng có, hạnh phúc có, hy vọng có, thất vọng có… Còn đối với đội bóng, hiệp phụ sẽ là cơ hội để các đội giành lại vinh quang cho mình. Chỉ có dẫn trước mới giúp họ cầm chắc trong tay tấm vé đi tiếp. Mọi tình huống trong hiệp phụ đều có thể xảy ra. Đội mạnh rất dễ bị đội kém hơn vượt mặt nếu sơ xảy hoặc kém may mắn hơn.

Trên đây là những giải đáp hiệp phụ là gì và tác động của hiệp phụ đối với khán giả theo dõi trận đấu được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Bóng đá phủi là gì?