Copa America là giải gì? Giải đấu được tổ chức mấy năm 1 lần

Copa America là giải gì? Giải đấu Copa America được tổ chức mấy năm 1 lần? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá để có câu trả lời nhé.

Tìm hiểu chi tiết Copa America là giải gì?

Copa America là giải gì? Giải đấu được tổ chức mấy năm 1 lần

Copa America còn được gọi là Cúp bóng đá Nam Mỹ, đây là giải đấu vô địch các đội tuyển quốc gia khu vực Nam Mỹ do Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) điều hành và tổ chức.

Copa America là giải đấu dành cho cấp độ châu lục, tương đương với các giải đấu bóng đá EURO (UEFA), Asian Cup (AFC), Gold Cup (CONCACAF), CAN (CAF) và Nations Cup (OFC).

Đây là giải đấu bóng đá có tuổi đời lớn bậc nhất trên thế giới khi nó lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1916 với 10 đội tuyển quốc gia tham dự. Từ năm 1993 đến nay, mỗi mùa giải sẽ có thêm 2 đội tuyển quốc gia khách mời thuộc các Liên đoàn bóng đá khác nhau trên thế giới.

Trong đó, đã có 8/10 đội tuyển thuộc khu vực CONMEBOL giành được chức vô địch ít nhất 1 lần trong tổng số 45 lần giải đấu Copa America được tổ chức kể từ năm 1916 giải đấu được thành lập. Chỉ có duy nhất hai đội tuyển Ecuador và Venezuela chưa lần nào giành được cho mình một chiếc cúp vô địch nào cả.

Giải Copa America mấy năm tổ chức 1 lần?

Giai đoạn từ năm 1987 đến năm 2001: Giải đấu bóng đá Copa America được diễn ra định kỳ 2 năm 1 lần.

Giai đoạn từ năm 2001 – 2011: Giải đấu bóng đá khu vực Nam Mỹ Copa America được tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần. Bắt đầu từ năm 2011 trở về sau này thì quay lại thời gian tổ chức 4 năm 1 lần. Để đánh dấu mốc kỷ niệm 100 giải đấu bắt đầu được khai sinh thì vào năm 2016, với tên gọi Copa America Centenario, giải đã được tổ chức với sự tham gia đông đảo lên đến 16 đội bóng toàn châu Mỹ .

Trên đây là những giải đáp Copa America là giải gì và giải đấu này mấy năm tổ chức 1 lần được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Giải mã AFC Champions League là gì?