Cup C2 là gì? Điều kiện để có vé tham dự đấu trường này

Cup C2 là gì? Điều kiện để có vé tham dự đấu trường này ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Giải thích Cup C2 là gì?

Cup C2 là gì? Điều kiện để có vé tham dự đấu trường này

Cúp C2 tên gọi đầy đủ của nó là Europa league. Đây là một trong những giải đấu bóng đá được Liên đoàn bóng đá châu Âu đứng ra tổ chức thường niên hàng năm dành cho các câu lạc bộ bóng đá ở khu vực Châu Âu. Giải đấu Cup C2 sẽ có sự góp mặt của các câu lạc bộ đạt thứ hạng cao trong những giải đấu bóng đá vô địch quốc gia. Tuy nhiên những đội bóng này lại không có đủ điều kiện để tham dự vào đấu trường UEFA Champions League.

Sở dĩ, người ta thường gọi Europa league là cúp C2 bởi nó chỉ đứng ở cấp thấp hơn so với giải cúp C1. Mặc dù vậy, giải đấu bóng đá mang tầm quốc tế này vẫn được nhiều người hâm mộ và yêu thích nó.

Điều kiện để tham gia vào giải Cup C2 là gì

Thể thức tham gia vào Cup C2 cũng giống như với giải đấu bóng đá Champions League. Mỗi một giải đấu của một quốc gia có 3 suất tham dự giải Cúp C2. Nhưng vẫn xẩy ra những trường hợp đặc biệt khác như là:

Các giải đấu bóng đá đang xếp hạng thứ 52 – 53 trong mùa giải sẽ chỉ được có 2 chiếc vé tham dự.

Giải đấu xếp hạng 54 sẽ chỉ có 1 suất duy nhất.

Ở mỗi giải đấu, sẽ lấy 2 đội xếp ngay dưới vị trí của các đội sẽ tham gia Champions League. Còn 1 suất còn lại sẽ được trao cho đội bóng giành được cúp quốc gia.

Trên đây là những giải đáp Cup C2 là gì và điều kiện để có chiếc vé tham gia vào giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Cup C1 là gì?