Play off là gì? Ý nghĩa của nó ra sao đối với các giải đấu

Play off là gì? Ý nghĩa của nó ra sao đối với các giải đấu bóng đá? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu chi tiết đá Play off là gì?

Play off là gì? Ý nghĩa của nó ra sao đối với các giải đấu

Play off là một thuật ngữ đã trở nên khá quen thuộc được sử dụng trong thi đấu các môn thể thao. Play off có nghĩa là chơi tiếp hoặc ngừng chơi nhưng ý nghĩa của nó thì lại không phải hoàn toàn là như vậy. Thuật ngữ này được sử dụng để nói đến việc các đội thi đấu với nhau ở vòng đấu quan trọng nhưng lại có kết quả hòa và nếu muốn phân định được thắng hay thua thì phải thực hiện thêm một trận đá play off.

Chính vì thế nên mọi người có thể hiểu play off như là một lượt trận mang tính chất quyết định. Sau trận đấu play off thì sẽ chọn ra được đội bóng nào thắng, đội nào thua cuộc. Lúc này khán giả cũng sẽ biết đội nào giành quyền tiến vào vòng trong và đội nào dừng chân tại giải đấu đó. Nếu sau trận play off mà vẫn chưa thể biết đội nào thắng, đội nào thua cuộc thì sẽ có thêm các hình thức khác để quyết định kết quả cuối cùng của trận đấu.

Ý nghĩa của hình thức đá Play off là gì?

 

Đối với những giải đấu dành cho cấp câu lạc bộ

Trên thế giới, hình thức đá play off được áp dụng khá phổ biến hiện nay tại các giải đấu bóng đsa Châu Âu dành cho các CLB như: Ngoại Hạng Anh, Euro League,…

Nhờ có vòng đấu play off cho nên tính cạnh tranh của giải đấu đó trở nên gay gắt hơn. Các đội bóng mạnh thường sẽ cố gắng đẩy đối thủ của mình xuống chơi ở hạng đấu thấp hơn để không phải tham gia vào vòng này. Cuộc chạy đua để cạnh tranh vị trí top 4 là vô cùng khốc liệt.

Đối với các giải đấu cấp quốc tế

Tại các giải đấu cấp quốc gia, Play off chỉ được diễn ra trong khuôn khổ các giải đấu lớn như World Cup, Euro,… Lịch sử bóng đá thế giới qua các thời kỳ, đã chứng kiến không ít những trận đấu Play off với sự tranh tài vô cùng khốc liệt, máu lửa.

Ở các giải đấu này, khi các đội bóng quốc gia sở hữu cầu thủ chất lượng, nhưng thi đấu không tốt mới bị tỷ số hòa và cần tham gia Play off để quyết định thắng thua, kết quả là tấm vé vào vòng tiếp theo.

Trên đây là những giải đáp chi tiết Play off là gì và ý nghĩa của hình thức thi đấu này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Hiệp phụ là gì? Tác động của hiệp phụ đến người hâm mộ