Feedback là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của feedback

Feedback là gì? Feedback là thông tin phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, thái độ làm việc của nhân viên… Cùng keobongdatructiep.com tìm hiểu về thuật ngữ này qua bài viết dưới đây. 

Feedback là gì?

Feedback là từ được ghép từ hai từ feed và back. Nếu dịch ra Feed là một dải, một chuỗi liên tục và thống nhất còn Back nghĩa là trở lại. Vậy khi ghép lại Feedback có nghĩa là phản hồi.

Feedback là thuật ngữ phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau với ý nghĩa thể hiện hành vi phản hồi về một thông tin bất kỳ được truyền từ người này đến một hay nhiều người khác. Những thông tin này thường được phản hồi qua tin nhắn, thư điện tử, lời phản hồi,… và qua những nền tảng trực tuyến khác nhau.

Feedback thường là những tư vấn về các nghi vấn hay vấn đề mà khách hàng gặp phải trong quá trình mua hàng hay sử dụng sản phẩm. Những thông tin nay được các công ty, nhân viên bán hàng mong muốn nhận được từ phía khách hàng. Từ đó họ có thể cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

Feedback là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của feedback
Feedback là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của feedback

Những thông tin cần biết về feedback

Ý nghĩa của feedback

Feedback được hiểu đơn giản là khi bạn sử dụng một dịch vụ, sản phẩm hay mặt hàng nào đó thì những ý kiến của bạn về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ đó. Feedback được coi là những thông tin hữu ích cho người mua và người bán. Những lời nhận xét của khách hàng sẽ giúp cho người bán cải thiện chất lượng sản phẩm. Ngoài ra những lời nhận xét đó cũng giúp cho người mua khác có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm đó.

Feedback xuất hiện nhiều ở đâu?

Feedback là thuật ngữ được người bán hàng sử dụng thường xuyên. Những dòng phản hồi, nhận xét hay đánh giá nào của người dùng dành cho sản phẩm, dịch vụ, đều được gọi là feedback. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những dòng Feedback ở trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram hay các sàn thương mại điện tử.

Feedback là tốt hay xấu?

Feedback là những lời nhận xét, đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt thì sẽ có những lời feedback tốt, tích cực từ người tiêu dùng và ngược lại.

Feedback được coi là con dao hai lưỡi nếu sản phẩm dịch vụ của bạn có lỗi ngay lập tức người tiêu dùng có thể khiến cho mọi người tẩy chay sản phẩm của bạn. Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay các doanh nghiệp bán hàng có thể đối đầu và chơi xấu nhau khi viết những feedback xấu về sản phẩm của đối thủ.

Deadline là gì? Phương pháp giúp chạy Deadline hiệu quả nhất

Tầm quan trọng của feedback từ khách hàng

Phương án hiệu quả đo lường sự hài lòng

Bên cạnh những feedback chủ động, nhiều khách sạn, nhà hàng còn sử dụng phiếu thăm dò, bảng khảo sát để điều tra phản ứng của khách hàng. Từ những phiếu thăm dò, bảng khảo sát này sẽ giúp họ đo lường sự hài lòng của khách qua kết quả tổng kết. Qua đó họ cũng có thể dự đoán được sự trở lại của khách hàng sau lần này.

Cải thiện trải nghiệm cho khách hàng

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như ngày nay khách sạn, nhà hàng rất khó để có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Không thể giữ chân khách hàng, khiến họ tin tưởng và trở lại lần sau. Bạn sẽ không thể biết doanh nghiệp mình thiếu những gì, cần cải thiển như thế nào nếu không có feedback của khách hàng. Nếu họ cảm thấy tốt, họ giới thiệu với người thân quen của mình. Từ đó số lượng khách hàng cũng được tăng lên rất nhiều.

Để khách hàng hài lòng về dịch vụ chăm sóc

Đối với doanh nghiệp kinh doanh Dịch vụ như NHKS, nếu bạn chỉ tập trung bán cái mình có mà không để ý đến những đáh giá của người sử dụng thì chắc chắn họ sẽ không thể tồn tại được lâu. Feedback không chỉ để khách hàng bày tỏ quan điểm mà nó còn giúp họ cảm nhận được chăm sóc, tôn trọng ý kiến…

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về feedback là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo chuyên mục khám phá để cập nhật những thông tin hữu ích khác.