Danh sách các loại cờ cho trẻ em giúp ” Bé Yêu ” tăng trí thông minh

Nếu như bạn đang tìm kiếm một loại cờ giúp trẻ học nhanh và thông minh hơn thì hãy xem ngay các loại cờ cho trẻ em mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây. Đó đều là những loại cờ phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ cũng như không quá khó khi dành thời gian để chơi.

Tổng hợp danh sách các loại cờ cho trẻ em hiện nay

Khi mà Internet quá phổ cập khiến cho nhiều trẻ nhỏ mải chơi và đang quên dần đi các bộ môn chơi cờ dân gian. Đây là vấn đề vô cùng nhức nhối dành cho các bậc phụ huynh. Vậy làm cách nào để trẻ có thể rời ra điều này hay không? Cách đơn giản nhất là chơi cờ cùng trẻ nhé.

Các loại cờ cho trẻ em này cực kỳ dễ học và dễ chơi, không chỉ giúp trẻ tăng tính vận động trí óc mà còn giúp trẻ tránh xa những chiếc smarphone đang hàng ngày ăn sâu vào trâm trí đấy. Các bậc cha mẹ nên tham khảo nhanh các loại cờ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Cờ vua

Cờ vua là một môn thể thao trí tuệ cho 2 người chơi, với các quân cờ được đặt trên bàn cờ. Các quân cờ có tên như sau: Tướng, Hậu, Mã, Tượng, Xe và Tốt với tổng cộng 16 quân cờ cho mỗi bên bao gồm: 8 tốt, 1 tướng,2 tượng, 1 hậu, 2 xe và  2 mã. Cờ vua không phải là một trò chơi may rủi, nó dựa vào chiến thuật và sự thông minh của người chơi.

Danh sách các loại cờ cho trẻ em giúp " Bé Yêu " tăng trí thông minh 1

Cờ Caro

Đây là một trò chơi dân gian tương đối phổ rộng mà ai cũng biết. Ban đầu loại cờ này được chơi bằng Những quân cờ vây (quân cờ màu trắng và đen) trên một bàn cờ vây (19×19). Tại nước ta, cờ này thường chơi trên giấy tập học sinh (đã có sẵn Các ô ca-rô), dùng bút ghi nhận hình tròn (O) và chữ X để đại diện cho 2 quân cờ.

Cờ cá ngựa

Cờ cá ngựa hay cờ đua ngựa là một trò chơi giải trí rất phổ biến và rất muốn ở đất nước. Cờ cá ngựa được ưu chuộng Bởi lối chơi dễ dàng Nhưng lại vô Cùng thú vị.

Để chơi Cờ Cá Ngựa, cần tối thiểu 2 người chơi và cao nhất là 4 người chơi. Tuy thế, bạn vẫn tất cả chơi trò chơi này một bản thân, Nhưng tất nhiên sẽ không vui và không chính xác ý nghĩa cạnh tranh của trò chơi.

Cờ Thú

Trò chơi cờ Thú lấy bối cảnh một khu rừng rậm nhiệt đới Những “ Cạm bẫy” đặt xen kẽ và có Những con “Sông”. Mỗi người chơi sẽ là các người điều khiển 8 quân cờ, đại diện cho Các loài động vật trong Rừng với Các cấp bậc không giống nhau. Động vật xếp hạng cao hơn sẽ “bắt” hay “ ăn” Các động vật xếp hạng bằng hoặc yếu hơn. Người chơi sẽ dành chiến thằng khi đưa một quân của mình vào hang của đối thủ hoặc ăn được tất cả quân của đổi thủ.

Trò chơi cờ Thú thường có hình ảnh Hãy cùng tên Các loại động vật đi kèm vì vậy rất quyến rũ với trẻ em và là một dụng cụ học hỏi đắc lực để Những tôi nhận định thế giới xung quanh.

Danh sách các loại cờ cho trẻ em giúp " Bé Yêu " tăng trí thông minh 2

Cờ Gánh

Trò chơi Cờ gánh hay còn gọi là Cờ chém, là một trò chơi chiến thuật, dành cho hai người chơi, được làm ra từ Quảng Nam, nước ta. Có nhiều giả định không giống nhau về sự hình thành của loại cờ đơn giản, độc đáo này Nhưng tựu chung lại, nó là một nét văn hóa đặc sắc của con người vị trí đây sáng làm nên.

Người dân bản địa ban đầu chỉ sử dùng Những vật dụng hơi đơn giản để ghi bàn cờ và quân cờ như vẽ bàn cờ lên nền gạch, vận dụng vỏ nghêu, vỏ sò, viên sỏi…

Dạo vừa rồi, trò chơi này khởi đầu được thị trường ưu chuộng và được thiết kế Những mẫu bàn chơi riêng, được bày bán nhiều ở Các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm.

Cờ tướng

Cờ tướng được coi là trò chơi phổ biến trên thế giới với nhiều giải đấu Khác nhau quy mô từ nhỏ đến bự được tổ chức trên toàn cầu. Còn ở Việt Nam, không những là thể thao, đây còn là thú vui thanh lịch được ham chuộng tại tất cả mọi lứa tuổi.

Danh sách các loại cờ cho trẻ em giúp " Bé Yêu " tăng trí thông minh 3

Cờ nhảy

Cờ nhảy đầm có số lượng người chơi từ 2 đến 6 người, và thích hợp với mọi người chơi, với mẹo chơi hơi Tương tự với cờ vua, Tuy thế nó có nhiều điểm khác biệt và thú vị hơn nhiều. Trò chơi này tương thích với Các lực lượng Tri kỷ hoặc con nít. Bé đều có chơi Cùng với bạn thân hay ba má giúp cải tạo ý thức đồng đội và khuyến khích bé kết nối người bạn.

Cờ chó

Cờ chó là một trong số Các dân gian nguồn gốc trong cuộc sống mỗi ngày của người Việt Nam. Có người cũng cho rằng cờ chó nguồn gốc từ một bài toán đã có xa xưa

Cờ lúa ngô

Cờ lúa ngô Nhưng vẫn là một trò chơi còn xa lạ với rất nhiều người, có lẽ lại là một trò chơi đơn gian mà không kém phần thú vị, nhất là với trẻ nhỏ, không có nhi. Đây là trò chơi trí não, góp phần giáo dục Cơ hội tư duy, khả năng tính toán.

Trên đây là tổng hợp danh sách các loại cờ cho trẻ em giúp trẻ thông minh hơn. Hy vọng thông tin này sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được trò chơi phù hợp với gia đình nhỏ của mình.