1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân khỏe mạnh

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân. Bởi vì việc chạy bộ là một hình thức đốt cháy calo rất tốt. Tuy nhiên mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là đủ để có thể giảm cân giảm mỡ thừa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

1. Kế hoạch chạy bộ cho người mới bắt đầu

1.1 Những việc nên làm trước khi chạy bộ

Lưu ý rằng việc khởi động kỹ trước khi luyện tập chạy bộ là điều cần thiết. Bạn cũng cần tìm những chặng đường phù hợp dành cho người chạy bộ ở đâu. Kết hợp với những tư thế yoga cho người chạy bộ này vào thói quen tập thể dục hàng ngày của bạn là một ý tưởng hay bởi vì chúng có thể giúp tăng tốc độ phục hồi và tăng sức bền khi luyện tập.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá hôm nay, keo bong da, ty le bong da, tỉ lệ cược, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu, kèo bóng đá trực tuyến …

1.2 Tôi nên chạy bao xa cho ngày đầu tiên?

Trường hợp nếu bạn chưa từng chạy bao giờ và khi đó cũng không có nhiều kinh nghiệm với các môn thể thao khác liên quan đến chạy. Trường hợp này bạn nên chạy từ 1.5km – 3km cho ngày đầu tiên. Mục tiêu ở đây buổi đầu tiên không phải là “lấy lại vóc dáng” hay là làm sao để chạy nhanh mà là để xem nếu áp dụng cơ thể bạn phản ứng như thế nào khi chạy với nguy cơ chấn thương và khi chạy là nhỏ nhất.

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân khỏe mạnh

1.3 Sử dụng cường độ luyện tập

Để có được cảm giác thoải mái lưu ý rằng bạn hãy dành nhiều thời gian cho đôi chân của mình, lúc này Johnson gợi ý nên áp dụng chiến lược chạy bộ. Cô nói phương pháp: “Chạy ba phút sau đó là đi bộ một phút và việc này lặp lại điều đó trong 20 đến 25 phút.

1.4 Khi nào tôi có thể tăng thời gian và cường độ luyện tập?

Đối với người mới bắt đầu chạy nên thực hiện với 2-4 lần chạy mỗi tuần, và luyện tập theo thời gian mỗi lần chạy duy trì trong khoảng từ 20 – 30 phút. Chắc chắn là các bạn đã nghe nói về quy tắc 10 phần trăm, tuy nhiên thì cách tốt hơn để tăng số km của bạn là việc thực hiện chạy nhiều hơn mỗi tuần thứ hai. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn lúc đó thích nghi với sở thích mới để chắc chắn rằng bạn không bị thương.
Sau một vài tuần, lúc này các bạn nên tập trung thêm từ 5 đến 10 phút áp dụng cho một lần chạy của mình khi đó mỗi tuần bạn có thể thực hiện nhiều hơn tương đương một cuộc chạy “dài hơi”. Đây là cách tốt nhất để làm sao người mới chạy bộ tăng sức bền và có thể trở thành người chạy nhanh hơn về tổng thể thời gian (ngay cả khi bạn đang luyện tập cho một cuộc đua ngắn).

Dữ liệu bóng đá số cập nhật kết quả, lịch thi đấu, bxh, kèo bong da so trực tuyến tất cả giải đấu trên toàn thế giới.

2. Những lời khuyên 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân

Như đã nói ở trên, việc bạn đi bộ và chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho tất cả mọi người. Nếu đơn giản bạn chỉ muốn luyện sức khỏe tốt hơn, mục đích để cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh áp dụng ngưỡng cơ bản là 2000-4000 bước chân. Và trường hợp nếu mục đích của bạn không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện sức khỏe mà bạn đang muốn giảm cân, giảm mỡ thì theo dõi những thông tin sau.

2.1. Quy tắc 10.000 bước mỗi ngày

Chúng ta hãy cùng quay trở lại với câu hỏi là mỗi ngày nên đi bộ và thực hiện việc chạy bộ bao nhiêu km là đủ mục đích để giảm cân. Ở đây chúng ta sẽ nói đến việc sử dụng quy tắc 10.000 bước.

Trường hợp nếu bạn thực hiện 10.000 bước đi bộ hoặc có thể là chạy bộ mỗi ngày, khi đó các bạn sẽ nhận ra những giá trị không ngờ mà hoạt động này mang lại. Theo tính toán thì 10 nghìn bước chân tương đương khoảng 9 km. Để đi đúng chừng đó bước, lúc này các bạn có thể sử dụng các ứng dụng đếm bước chân hoặc sử dụng riêng các loại máy chạy bộ hiện đại mà được tích hợp tính năng này. Ngoài ra thì để bạn dễ hình dung hơn với việc đi bộ bao nhiêu km một ngày để giảm cân, thì đối với một người bình thường trung bình sẽ vào khoảng 2.000 bước có độ dài khoảng 1,6 km. Lúc này các bạn chỉ cần đi bộ hoặc là chạy bộ quanh công viên, hay là trong sân nhà khoảng 2 tiếng là đã hoàn thành được mục tiêu nêu ở trên.

2.2. Chạy bộ bao nhiêu km là đủ?

Chắc chắn là việc đi bộ giúp cải thiện thể lực của bạn. Tuy nhiên với mục đích để giảm cân bạn cần chạy bộ. Thực hiện việc 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km mục đích là để giảm cân thì giống với đi bộ bạn nên tăng số bước chạy mỗi phút lên 90 – 110 bước. Lưu ý rằng bạn nên bắt đầu từ từ để làm nóng các nhóm cơ trước khi chạy. Khi chạy bộ bạn nhớ thực hiện động tác hít thở sâu và đều, lúc này thì đầu nhìn thẳng phía trước. Ngày nay, đối với các máy chạy thể dục được tích hợp bao gồm là bộ đếm bước chân, và cả các quãng đường giúp buổi luyện tập của bạn có hiệu quả cao hơn nhiều việc ước lượng như trước.

2.3. Tăng tốc để giảm cân nhiều hơn

Bởi vì khoảng cách và trọng lượng cơ thể của bạn điều này sẽ quyết định bạn có thể giảm bao nhiêu bằng việc áp dụng chạy bộ, cũng như thực hiện 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ. Và khi đó áp dụng với tốc độ đi bộ là bao nhiêu? Như vậy thì tốc độ càng nhanh khi đó sẽ đốt cháy nhiều calo nhanh hơn. Bởi vì hình thức chạy bộ có hiệu quả hơn so với đi bộ đối với trường hợp là khi bạn muốn giảm cân. Nếu như mục đích để giảm cân thì mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là đủ? Bởi vì chỉ với việc đi bộ bình thường sẽ đốt cháy khoảng 60 calo tình trên 1 km. Đối với một người chạy bộ, khi đó số calo tiêu hao cho mỗi km là 72 calo. Như vậy sau đi bộ 9km, hay 10.000 bước, bạn đã chắc chắn sử dụng hết 650 calo. Điều này nếu kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, như vậy là bạn có thể giảm từ 0,5 – 1kg mỗi tuần.

Ngoài việc chạy bộ, bạn có thể luyện tập thêm cho đôi chân bằng bộ môn đạp xe, dù là đạp xe ngoài trời hay sử dụng xe đạp tập thể dục đều mang lại tác dụng tương tự. Vậy là bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là đủ. Chúc bạn thành công.

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ? Câu hỏi khó nếu để người khác trả lời cho bạn. Hãy bắt đầu chạy và lắng nghe cơ thể bạn nhé! Đừng quên mang theo niềm vui thú trong mỗi bước chân của bạn.