Vẽ bàn cờ vua như thế nào? Hướng dẫn cách sẽ bàn cờ siêu chuẩn

Vẽ bàn cờ vua là cách thức đơn giản nhất khi bàn cờ vua của bạn bị hỏng. Tuy nhiên bạn không nắm rõ kích thước bàn cờ vua thế nào cũng như số liệu tiêu chuẩn để vẽ bàn cờ. Cùng xem bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được thông tin này đấy.

Kích thước bàn cờ vua

Có thể bạn chưa biết bàn cờ vua có nhiều kích thước khác nhau. Trong đó dòng bàn cờ phổ biến nhất là kích thước , 40 x 40 cm, 35 x 35 cm, 32 x 32 cm, 30 x 30 cm, 24 x 24 cm. Kích thước bàn cờ hay kích thước quân cờ cũng sẽ thay đổi tương ứng.

Vẽ bàn cờ vua như thế nào

Thông thường 1 bàn cờ sẽ có hình vuông chia thành 64 ô vuông nhỏ hơn và phân chia ra 8 hàng ngang và 8 hàng dọc và các ô sẽ có size bằng nhau. Trên bàn cờ sẽ có 2 màu trắng và màu đen xen kẽ nhau hoặc cũng hoàn toàn có thể là 2 màu xanh và trắng, đen và vàng, … tùy vào sở thích của mỗi người.

Hướng dẫn cách vẽ bàn cờ vua cơ bản nhất

Cách thức vẽ bàn cờ vua rất đơn thuần và ai cũng hoàn toàn có thể thuận tiện làm được. Công cụ để vẽ bàn cờ vua cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần một chiếc thước kẻ có chiều dài 30 cm, một bút chì hoặc bút bi, một miếng bìa hoặc giấy trắng có size 35 x 35 cm và một màu tô để phân biệt những ô .

Hướng dẫn cách vẽ bàn cờ vua cơ bản nhất
Cách thức vẽ bàn cờ vua triển khai như sau :

  • Thao tác 1: Vẽ khung bàn cờ vua: chúng ta áp dụng bút và thước để kẻ một hình vuông có kích thước 28 x 28 cm.
  • Thao tác 2: xem xét chuẩn xác những ô trên bàn cờ: Trên các cạnh của khung bàn cờ vua (4 cạnh), chúng ta sử dùng thước đo và áp dụng bút ghi nhận để chia những đoạn trong vòng cách đều nhau 3.5 cm.
  • Thao tác 3: Vẽ các ô trên bàn cờ: sau đó chúng ta đã xem xét chuẩn xác được những ô trên bàn cờ, các bạn áp dụng thước kẻ để nối các điểm tương hợp của 2 cạnh hình vuông với nhau. Sau đó nối xong các bạn đã được hình bàn cờ với 64 ô vuông bằng nhau.
  • Thao tác  4: Tô màu để phân biệt những ô: chúng ta chỉ cần sử dụng một màu để tô, thường là sắc màu đen, nếu không có sắc màu, các bạn đều có sử dụng bút chì để tô sắc màu cho ô đấy. Chúng ta tô màu sắc các ô đan xen đều nhau.
  • Thao tác  5: Điền số thứ tự và ký hiệu vào bàn: sau đó đã tô màu, việc sau cùng chúng ta cần làm là đánh số thứ tự từ 1 – 8 và từ a – h. Nếu các bạn chưa biết đánh số ký tự cho đúng thì xem ngay bên dưới nhé.

Nên vẽ bàn cờ vua hay sắm mới?

Bàn cờ vua là phương tiện không hề thiếu khi chơi cờ vua. Khi tậu cờ vua sẽ gồm có bàn và các quân cờ. Sau thời hạn sử dụng, vì nhiều nhân tố có thể khiến bàn cờ vua không hề liên tiếp vận dụng, các bạn có thể mua bàn cờ vua mới hoặc tự vẽ bàn cờ vua để liên tiếp chơi cờ vua và tiết kiệm ngân sách và mức giá ngân sách .

Đối với những bộ cờ vua “ xịn ”, đắt tiền, khi mà những quân cờ vẫn sử dụng tốt và khá kỹ lưỡng, chúng ta nên đánh giá thêm để đi tậu bàn cờ vua mới chính do quân cờ xịn chơi trên bàn giấy tự vẽ thì nhìn trông không được nghệ thuật và thẩm mỹ cho lắm .

Đối với các bộ cờ vua bằng nhựa, giả da, các bạn hoàn toàn có thể tự vẽ bàn cờ vua để áp dụng hoặc có thể sắm bộ cờ vua mới để áp dụng. Bởi những bộ cờ vua này thường sẽ không marketing bán lẻ quân cờ hay bàn cờ như những bộ cờ vua đắt tiền .

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách vẽ bàn cờ vua và có một bàn cờ hoàn chỉnh rồi đó. Xem qua các bước hướng dẫn chúng ta có thể thấy cách vẽ bàn cờ vua rất giản đơn, không cầu kỳ và mất nhiều thời gian đúng không nào? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.