Hướng dẫn cách vẽ bàn cờ tướng siêu chuẩn đúng tỷ lệ

Học vẽ bàn cờ tướng là phương pháp giúp người chơi có thể hiểu rõ vị trí của các quân trên bàn cờ, cũng như giúp bạn chơi cờ giỏi hơn. Nếu bạn chưa biết cách thức vẽ bàn cờ tướng như thế nào thì nội dung chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn.

Hướng dẫn cách vẽ bàn cờ tướng siêu chuẩn đúng tỷ lệ

Với các người mới khởi đầu để vẽ được bàn cờ là một trong Những việc làm khá vất vả Nhưng nếu độc giả qua bài hướng dẫn ở sau thì mọi sự sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nội dung ngay dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn vẽ bàn cờ tướng một cách thức chi tiết nhất bạn có thể xem thêm.

cách vẽ bàn cờ tướng 1

Trước mắt bạn phải cần vấn đề quan tâm tới kích thước của bàn cờ việc nắm được kích thước bàn cờ đúng chuẩn bạn sẽ vẽ đúng được kích cỡ bàn cờ. Thường thường kích thước chuẩn bàn cờ sẽ là 75x82cm.

Bàn cờ tướng phải có hình dáng chữ nhật, khi bạn bắt đầu vẽ bàn cờ thì bạn sẽ có 10 đường kẻ ngang và 9 đường kẻ dọc. Những đường kẻ ngang sẽ cắt đường kẻ dọc nó làm nên 64 ô vuông với kích thước mỗi ô vuông bé là 6,25×6,25cm.

Khi mà lưu ý bàn cờ bạn sẽ thấy ở giữa nơi ngăn cách giữa hai bên và thường được gọi là sông. Người chơi nên chú ý vẽ trong khoảng cách thức của sông. Kích thước của sông sẽ là 50x7cm và sông nằm giữa phân chia ranh giới của hai bên.

cách vẽ bàn cờ tướng 2

Sau đó vẽ sông thì người chơi phải cần vẽ cung, cung là vị trí của quân tướng, quân tướng chỉ được đi trong tiết kiệm của cung. Vậy nên khi vẽ bàn cờ người vẽ sẽ đánh dấu cung để người chơi dễ mường tượng và đặt đúng nơi quân cờ. Cung được đặt ở cột 4,5 và 6. Để phân biệt khoảng trống phần cung người vẽ sẽ gạch chéo để ghi nhận ô cung. Khi mà trông trên bàn cờ thấy 2 ô vuông có đường chéo thì đó chính là ô cung của ván cờ.

cách vẽ bàn cờ tướng 3

Tiếp theo tại mỗi điểm giao cắt sẽ là vị trí  bạn đặt các quân cờ. Ngoài việc quy định về kích thước và ô của bàn cờ thì người chơi cũng cần để ý về kích cỡ của quân cờ. Mỗi quân cờ sẽ có quy định kích thước chi tiết và cụ thể như sau đường kính là 3,7cm, chiều cao là 1,4 cm.

Qua đó là kích cỡ đúng chuẩn khi vẽ bàn cờ tướng bạn phải có, bạn nên nắm chắc kích thước của bàn cờ tướng để khi vẽ đạt chuẩn kích thước sẽ thấy cân đối. Song song đó việc vẽ qua lớn bàn cờ so với quân cờ bạn sẽ thấy nó không hài hòa. Còn nếu vẽ quá mức nhỏ thì bàn cờ sẽ không đủ để đặt vị trí Những quân cờ. Bạn nên chỉnh hình thích hợp giữa bàn cờ và quân cờ để khi thực thi đánh không bị vướng hoặc tác động.

Một vài lưu ý quan trọng khi vẽ bàn cờ tướng

cách vẽ bàn cờ tướng 4

Để vẽ được bàn cờ tướng đẹp và đúng chuẩn thì việc trước nhất bạn cần làm đó chính là học cách vẽ, đánh giá về kích cỡ đúng chuẩn của bàn cờ. Sau khi đã nắm bắt được thông tin đó thì người chơi phải cần đạt chuẩn bị dụng cụ và vật liệu để tất cả vẽ được bàn cờ.

Khi vẽ bàn cơ bạn cần một chiếc thẳng để thực hành vẽ Các đường ngang, dọc trong bàn cờ cho thẳng và thước có chia độ độ để thực hiện vẽ Những ô cho chuẩn.

Bạn có thể trang trí bàn cờ tùy thuộc sở thích của mình Tuy thế Các điểm và chi tiết và cụ thể chính trên bàn cờ bạn nên chú ý đề không bỏ qua hoặc trang hoàng che vài Các điểm đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cách vẽ bàn cờ tướng cơ bản nhất mà bạn nên biết. Việc biết cách vẽ bàn cờ sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích, hơn nữa khi chơi cờ tướng.