Treo giò là gì? Thời gian treo giò của cầu thủ được tính như thế nào?

Treo giò là một trong những thuật ngữ mà chúng ta thường gặp trong bóng đá. Vậy treo giò là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này.

Treo giò là gì? 

Treo giò là một hình thức đánh giá lỗi của một cầu thủ trong một trận đấu bóng đá. Trong trường hợp bị treo giò, cầu thủ đó không được thi đấu trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian sẽ phụ thuộc vào các trường hợp mà cầu thủ vi phạm như thế nào.

Án treo giò được hình thành từ khá lâu, được quy định và ban hành bởi Hiệp hội bóng đá thế giới. Mặc dù án treo giò đã thay đổi đôi chút trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hầu hết đều không khác nhiều so với quy định ban hành lúc ban đầu.

Án treo giò là khi một cầu thủ phạm lỗi và được xác định bằng các thẻ vàng và thẻ đỏ do trọng tài đưa ra. Đồng thời, đây cũng là tiêu chí để xác định cầu thủ sẽ bị treo giò bao lâu. Thời gian sẽ dài hơn nếu vi phạm nghiêm trọng và ngắn hơn nếu mức phạm lỗi nhẹ.

Treo giò là gì? Thời gian treo giò của cầu thủ được tính như thế nào?

Thời gian treo giò được tính như thế nào?

Việc treo giò của một cầu thủ phụ thuộc vào số thẻ vàng và thẻ đỏ mà trọng tài rút ra đối với cầu thủ đó trong trận đấu (hoặc giải đấu).

Thời gian mà cầu thủ bị cấm sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mức độ phạm lỗi của cầu thủ. Hiện nay, thời gian treo giò sẽ được tính theo thẻ vàng hoặc đỏ, cụ thể, mức phạt này được tính như sau:

Thẻ vàng bị treo giò mấy trận?

Khi cầu thủ tham gia thi đấu phạm lỗi với cầu thủ của đội đối phương và bị trọng tài cảnh cáo bằng thẻ vàng, trận đấu vẫn được tiếp tục, nhưng căn cứ vào thẻ vàng này, trọng tài sẽ tích lũy để áp dụng biện pháp treo giò đối với cầu thủ phạm lỗi. Nếu nhận 2 thẻ vàng trở lên sẽ bị nhận án treo.

Điều này có nghĩa là nếu cầu thủ thi đấu trong trận đầu tiên nhận một thẻ vàng và nhận một thẻ vàng khác trong trận thứ hai, thì án treo giò sẽ được thực hiện. Còn thời gian áp dụng án treo giò, cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu 1 trận. Nhưng cũng có một số trường hợp cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu khoảng 2 trận.

Thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận chủ yếu dựa vào 2 trường hợp. Đầu tiên là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp và thứ hai là nhận thẻ đỏ trực tiếp. Nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp 2 thẻ vàng trong trận đấu sẽ bị đuổi khỏi sân. Thời gian mà cầu thủ bị treo giò chỉ là trận đấu tiếp theo.

Còn thẻ đỏ trực tiếp treo giò một số trận thì tùy vào lỗi của cầu thủ. Khi tình huống này có thể là ý thức của cầu thủ hoặc là chấn thương của cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu do ý thức cầu thủ thì chỉ cần phạt 1-2 trận là được. Tuy nhiên, nếu cầu thủ bị phạm lỗi, có dấu hiệu chấn thương. Hoặc, khi một cầu thủ bị phạm lỗi rất thô bạo, sẽ bị treo giò rất lâu, có thể là 5-10 trận.

Ngoài ra, cầu thủ bị treo giò khi phản ứng với trọng tài. Tức là có dấu hiệu nói xấu hoặc đụng chạm, ví dụ trọng tài điều khiển trận đấu. Ví dụ này đã được chứng minh bởi cầu thủ nổi tiếng Ronaldo. Khi anh chơi cho Real Madrid và góp mặt ở trận thắng với kqbd 3-1 ở Siêu cúp Tây Ban Nha. Lỗi phản ứng đẩy trọng tài, anh đã bị treo giò 5 trận tiếp theo.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về treo giò là gì. Để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác xoay quanh án treo giò, hãy truy cập ngay hậu trường bóng đá nhé! Ngoài ra, để có được những kèo ngon, truy cập ngay vào bongda.wap.vn để xem ty le ca cuoc mới nhất nhé.