Thủ môn là gì? Kỹ năng và tố chất của một thủ thành giỏi

Thủ môn là gì? Những kỹ năng và tố chất của một thủ thành giỏi thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường nhé.

Khái niệm thủ môn là gì cho những ai chưa biết

Thủ môn là gì? Kỹ năng và tố chất của một thủ thành giỏi

Thủ môn là vị trí chơi bóng cuối cùng trên sân của mỗi đội bóng. Nằm sau hậu vệ và có tổ chức trước mỗi khung thành. Nhiệm vụ chính của họ là ngăn cản và không cho đối thủ đưa bóng đi ngang qua khung thành. Ngoài những cái tên quen thuộc của nó, vị trí này còn được biết đến với những cái tên gọi khác như thủ môn, thủ thành, người gác đền…

Trên sân, thủ môn là vị trí thi đấu duy nhất mà tay có thể sử dụng để đụng vào quả bóng. Nhưng ngoài khu vực 16m50, cầu thủ này buộc phải chơi bằng chân giống như mọi cầu thủ khác trên sân. Thủ môn thường sẽ nổi bật trên sân, khoác lên mình chiếc áo hoàn toàn khác so với các đồng đội của họ. Trong những trận đấu chuyên nghiệp, họ buộc phải sử dụng găng tay khi thi đấu trên sân. Các vị trí trên sân sẽ sử dụng một số áo khác nhau.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kqbd truc tiep mới nhất cập nhật liên tục.

Những kỹ năng và tố chất của vị trí thủ môn là gì

Kỹ năng và tố chất là hai điều mà người thủ môn cần đạt được để có thể trở thành một người gác đền giỏi.

Theo những chuyên gia bóng đá, một thủ môn giỏi không thể được nhận xét qua một vào trận đấu chơi xuất thần. Điều đó chỉ có thể được khẳng định dựa vào các thông số sau:

– Số trận được ra sân thi đấu liên tiếp.

– Số lần cứu thua cho đội mình trong mỗi trận đấu.

– Khả năng đóng góp trong lối chơi chung của cả đội, khả năng phát động tấn công có tốt hay không.

Để có thể có được những thông số trên một cách tốt nhất thì một người gác đền sẽ phải đạt được những yếu tố dưới đây:

Thủ môn là gì? Kỹ năng và tố chất của một thủ thành giỏi

– Có sự tập trung cao độ vào trái bóng và trong trận đấu.

– Tâm lý thi đấu vững vàng và có tố chất của một người thủ lĩnh hô hào động viên đồng đội.

– Phán đoán đường đi của bóng và xử lý nhanh các pha tấn công của đối phương.

– Sức khỏe tốt và sở hữu thể hình cao lớn.

Thủ môn luôn đứng ở giữa ranh giới mong manh của người hùng và kẻ tội đồ, họ là chốt chặn trấn giữ khung thành cho đội bóng nên chỉ cần mắc lỗi thì không có một ai có thể thay thế họ khắc phục lỗi lầm, có chăng chỉ là thần may mắn mà thôi.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ thủ môn là gì và tố chất kỹ năng của một thủ môn giỏi rồi phải không nào, hãy theo dõi webiste của chúng tôi để có thêm những thông tin thú vị hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Trung vệ là gì?