Khám phá kỹ thuật bóng đá của Messi

Kỹ thuật bóng đá của Messi đã tạo nên tên tuổi của anh từ trước đến nay với kỹ thuật chơi bóng đỉnh cao mà không ai có được. Cụ thể kỹ thuật bóng đá của Messi thế nào cùng hậu trường bóng đá đi khám phá nhé.

Kỹ thuật bóng đá của Messi

Kỹ thuật rê bóng đầy đẳng cấp

Có lẽ nói đây là kỹ thuật đầu tiên mà Messi thành công nhất  chính là kỹ thuật rê bóng. Khi nhìn thấy Messi dẫn dắt và làm chủ quả bóng trên sân cỏ, cách mà anh đưa bóng đi thật linh hoạt theo những bước chân của mình mà hàng triệu người mong muốn. Tuy nhiên để rê bóng được đòi hỏi bạn phải tập luyện để cải thiện mỗi ngày.

Rê bóng như trở thành thương hiệu cá nhân của Messi vậy. Đôi chân của anh giống như đang đùa với quả bóng, để có thể rê bóng tốt cầu thủ Messi cần sử dụng phần trước của mu bàn chân để quyết định. Còn má chân trong và ngoài phải thật linh hoạt.

Khám phá kỹ thuật bóng đá của Messi
Khám phá kỹ thuật bóng đá của Messi

Messi luôn biết cách làm chủ đôi chân và những bước chạy thật hoàn hảo để khống chế bóng tốt nhất. Đặc biệt cầu thủ này không hề nhìn bóng mà quan sát sân bóng cũng như đồng đội và đối thủ di chuyển theo đường chuyền tuyệt vời nhất.

Trong danh sách BXH những pha rê bóng thành công trên thế giới thì Messi luôn là cái tên đứng đầu danh sách và bỏ xa Ronaldo ở vị trí thứ 2 đến hơn 100 lượt. Những pha rê bóng mãn nhãn người hâm mộ khi vượt qua cả hàng phòng thủ đối phương đầy bất ngờ. Nhờ kỹ thuật đỉnh cao này mà anh đã nhận được rất nhiều lời khen, lời ngợi ca dành như: Mỗi khi dẫn bóng, dường như không ai có thể cản được cậu ấy hay cậu ấy là người duy nhất có thể thay đổi cực diện trận đấu bằng vài bước chạy của mình.

Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này:

  • Không để đối thủ có cơ hội cướp bóng trên chân mình, đường rê bóng sẽ kết thúc nếu bóng bị cướp mất.
  • Biết cách làm chủ quả bóng, đưa bóng di chuyển cùng hướng chân. Nhất là không được nhìn bóng và phải dùng chân để cảm nhận bóng đồng thời mắt quan sát theo diễn biến của trận đấu.
  • Luôn giữ bình tĩnh cho mình để dễ dàng di chuyển bóng chuẩn xác chứ đừng nóng vội, hấp tấp.

Sút bóng mạnh mẽ và chuẩn xác

Những cú sút bóng của Messi như cơn cuồng phong đầy mạnh mẽ và chuẩn xác. Chính bản thân của Messi cũng tiết lộ những cú sút ấy Messi đã phải bỏ thời gian tập luyện rất nhiều để sửa từng chi tiết nhỏ nhất như góc sút, dáng đứng, góc đứng và khả năng giữ thăng bằng. Kiên trì tập luyện với tài năng thiên bẩm của mình anh đã nâng lên 1 tầm cao mới và trở thành nỗi khiếp sợ của bất kỳ thủ môn nào.

Kỹ thuật sút bóng của Messi được đặt với cái tên là hiệu ứng Magnus. Khi di chuyển, Messi cần tạo ra lực vuông góc với luồng không khí di chuyển và nó sẽ tác động lên quả bóng khiến bóng đi theo đường chính xác đến hoàn hảo.

Nhất là không thể nhắc đến dấu ấn của Messi qua những pha sút bóng đi đường vòng cung, những cú sút bóng này không chỉ có lực mạnh mà còn cực kỳ hiểm hóc và khó bị chặn lại. Khi Messi áp dụng kỹ thuật sút bóng của mình với đường bóng đi thực chất rất khó để nắm bắt, đoán trước điều đó và chính đó là điều kiện để anh ghi được nhiều bàn thắng và ty so bong da ấn tượng nhất.

Với những thông tin mà bài viết trên chúng tôi chia sẻ đến bạn cũng giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nhất về kỹ thuật bóng đá của Messi nhé. Hy vọng bạn có thể kiên trì để tập luyện tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật nhanh và chính xác nhất.