World Cup là gì? Tìm hiểu về giải bóng đá Vô địch Thế giới

World Cup là gì luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về World Cup, giải bóng đá Vô địch Thế giới ngay trong bài viết dưới đây nhé !

World Cup là gì?

World Cup là giải bóng đá thế giới do Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) tổ chức. Các đội tuyển từ các quốc gia thành viên sẽ thi đấu để chọn ra nhà vô địch. Mỗi kỳ World Cup đều thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên thế giới.

Đội nào cũng muốn ghi danh và mang về cho đất nước chiếc cúp vàng lớn. Chính vì điều này mà vòng loại World Cup rất chặt chẽ. Chỉ những đội mạnh nhất, giành chiến thắng cả về chuyên môn và tỷ lệ kèo mới giành vé vào vòng trong.

World Cup là gì? Tìm hiểu về giải bóng đá Vô địch Thế giới

World Cup mấy năm một lần?

Theo thông lệ, World Cup được tổ chức bốn năm một lần. Đây là khoảng thời gian được tính toán  kỹ lưỡng chứ không chỉ là một phút ngẫu nhiên.

Ban đầu, các đội tham dự World Cup chủ yếu sử dụng mặt đất hoặc trên không. Điều này không tốt chút nào vì thời gian di chuyển dài và chi phí cũng rất cao. Vì vậy, giải bóng đá này không thể được tổ chức thường xuyên.

Hơn nữa, World Cup không phải là giải đấu duy nhất trên thế giới. Có vô số sân chơi chuyên nghiệp khác cũng được tổ chức hàng năm. Cũng giống như châu Âu có Euro, châu Á có Asian Cup và Nam Mỹ có Copa America. Vì vậy, các giải vô địch thế giới nên được tổ chức mà không có sự chồng chéo của các sân chơi trên. Ngoài ra, nó còn đảm bảo thể lực cho các cầu thủ.

Thức ăn chỉ có thể ngon nếu mọi người không ăn quá nhiều. Giải vô địch thế giới cũng không nằm ngoài quy luật này, được tổ chức 4 năm một lần và khơi dậy sự tò mò cần thiết của người hâm mộ. Hãy tưởng tượng nếu những giải đấu này được tổ chức hàng năm, có lẽ sẽ chẳng ai gọi chúng là sân chơi số một thế giới.

Ngoài ra, 4 năm là khoảng thời gian đủ để kiểm tra trình độ thực sự của các đội tham dự World Cup. Một đội tuyển đẳng cấp chỉ có thể thi đấu tốt trong 2-3 giải vô địch thế giới liên tiếp.

Lịch sử hình thành World Cup

Để có được World Cup như ngày hôm nay, chúng ta chắc chắn phải cảm ơn một người đàn ông có tên là Jules Rimet. Người đàn ông đứng đầu FIFA khi đó đang nghĩ đến việc tổ chức giải bóng đá quốc tế cho riêng mình ngoài khuôn khổ Olympic.

Vào ngày 28 tháng 5 năm 1928, cuộc họp của FIFA tại Amsterdam là thời điểm quan trọng cho việc chuyển sang đăng cai World Cup. Ban tổ chức đã chọn Uruguay đăng cai tổ chức World Cup đầu tiên vào năm 1930.

Nhưng các đội châu Âu đã từ chối tham gia. Chủ tịch Jules Rimet đã phải thuyết phục các đội bóng châu Âu và chỉ có 4 quốc gia đồng ý đến Uruguay thi đấu là Bỉ, Romania, Nam Tư và Pháp. Chỉ có 7 đội Nam Mỹ, 4 đội châu Âu và 2 đội Bắc Mỹ tham dự World Cup 1930.

Khi World Cup 1934 được tổ chức tại Italia, đến lượt các đội bóng Nam Mỹ cảm thấy khoảng cách quá xa. Vì lý do này, chỉ có Brazil và Cuba là hai đội Mỹ đến Ý dự World Cup. Và chỉ đến World Cup 1950, các đội Anh mới bắt đầu tham gia. Kể từ đó, giải đấu được thống trị bởi các đội đến từ Nam Mỹ và Châu Âu.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục hậu trường bóng đá này, các bạn đã hiểu hơn về World Cup là gì. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về World Cup, giải bóng đá Vô địch Thế giới nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem ket qua bong da truc tuyen hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website ketquabongda.com nhé!