Thẻ xanh trong bóng đá là gì? Tác dụng của nó như thế nào

Thẻ xanh trong bóng đá là gì? Tác dụng của chiếc thẻ xanh như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Giải thích thẻ xanh trong bóng đá là gì?

Thẻ xanh trong bóng đá là gì? Tác dụng của nó như thế nào

Trước đây, chiếc thẻ xanh là tín hiệu của trọng tài chính cho phép đội ngũ y tế được vào sân chăm sóc cho các cầu thủ đang bị đau, bị chấn thương.

Nhưng vào năm 2003, chiếc thẻ xanh này đã bị Hội đồng bóng đá quốc tế quyết định bỏ và thay bằng hành động trọng tài vẫy 2 tay. Do đó, để cho phép đội ngũ y tế vào sân, trọng tài chỉ cần sử dụng hành động vẫy 2 tay.

Đến năm 2016, thẻ xanh này lại được sử dụng ở Ý với ý nghĩa của nó là phần thưởng tượng trưng cho những hành động đẹp của cầu thủ bóng đá như xin tạm dừng chơi bóng, hành động phá bóng ra ngoài khi có cầu thủ trên sân bị ngã (bất kể đó là cầu thủ của đội nhà hay đối phương); báo cáo với trọng tài chính cầu thủ đối phương không thực hiện hành vi phạm lỗi dù đội mình đang được hưởng một quả đá phạt…

Cầu thủ được nhận thẻ xanh đầu tiên là siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Galano khi anh thừa nhận rằng cú sút của mình không dẫn đến tình huống phạt góc vào năm 2016. Thực tế, chiếc thẻ xanh không có tác dụng nhiều trên sân cỏ hiện nay.

Tác dụng khác của chiếc thẻ xanh trong bóng đá

Tại giải bóng đá tại các quốc gia, dân tộc thiểu số và khu vực không thuộc FIFA CONIFA 2018, chiếc thẻ xanh cũng tương đương như là một loại thẻ phạt. Một cầu thủ khi phải nhận thẻ xanh sẽ bắt buộc rời khỏi khu vực thi đấu ngay lập tức và ngồi trên băng ghế dự bị trong khoảng thời gian 10 phút trước khi trở lại sân tiếp tục thi đấu.

Trên đây là những giải đáp thẻ xanh trong bóng đá là gì được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Quả bóng vàng là gì?