Chelsea vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần trong lịch sử

Chelsea vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần trong lịch sử giải đấu xứ sở xương mù, cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường bóng đá này nhé.

Đội bóng Chelsea vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Chelsea vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần trong lịch sử

Câu trả lời chính xác là 5 lần. Thực tế, đội bóng The Blues đã có 6 lần lên ngôi vô địch quốc gia, nhưng kể từ khi mà giải đấu được đổi tên thành Ngoại hạng Anh thì mới lgiành được 5 lần bước lên ngôi cao nhất. Họ xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách những đội vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất trong lịch sử, sau đội bóng Man Utd (13 lần) và nhiều hơn những câu lạc bộ Arsenal, Blackburn Rovers, Liverpool và Leicester City.

Đội bóng Chelsea vô địch vào các năm 2004–05, 2005–06, 2009–10, 2014–15, 2016–17. Ngoài ra, The Blue còn vô địch nước Anh thêm một lần vào năm 1954–55, khi gải đấu vẫn chưa được đổi tên.

Trong số 5 lần lên ngôi vô địch của Chelsea tại đấu trường Ngoại hạng Anh, họ đã làm được 3 lần vô địch dưới thời của vị HLV Jose Mourinho. Còn lại những lần vô địch khác là dưới thời của các vị HLV Carlo Ancelotti, Antonio Conte. Một điểm đặc biệt nữa là Chelsea đã giành chức vô địch Champions League dưới thời của HLV Roberto Di Matteo, người lúc đó chỉ năm sgiữ vai trò tạm quyền huấn luyện viên ở CLB. Mới đây nhất The Blue đã tiếp tục lên ngôi vương của đấu trường Champions League dưới thời HLV Thomas Tuchel.

Đôi nét về câu lạc bộ Chelsea

Cau lạc bộ bóng đá Chelsea hay còn có tên đầy đủ là Chelsea Football Club, đội bóng Chelsea được thành lập vào ngày 10/3/1905 tại quán rượu nổi tiếng The Rising Sun, đối diện đường Fulham ở nước Anh. Câu lạc bộ bóng đá Chelsea có trụ sở chính được đặt tại Fulham, London, hiện tại đội bóng đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Kể từ ngày mới  thành lập đến thời điểm này, đội bóng Chelsea liên tiếp giành được những danh hiệu cao quý. Được nhiều người hâm mộ yêu thích với những chiến tích nổi bật nhất. Trong những lần góp mặt trên sân, đội bóng đang sở hữu những thành tích ấn tượng khiến cho không ít người trong chúng ta có thể quên được.

Trên đây là giải đáp chi tiết thắc mắc Chelsea vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần và đôi nét về đội bóng The Blue được chúng tôi gửi đến khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Arsenal vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần