Đánh cờ úp online và những thông tin không thể bỏ qua

Đánh cờ úp online như thế nào, có khác gì với hình thức chơi trực tiếp. Những lợi thế khi lựa chọn chơi cờ úp online là gì. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của keobongdatructiep.com 

Chơi cờ tướng hay hình thức biến thể của cờ tướng cờ Up là những hình ảnh rất quen thuộc mang đậm nét văn hóa Việt Nam đây cũng là bộ môn yêu thích của nhiều người thuộc các nước Châu Á. Với cuộc sống số hóa hiện đại, để kết nối nhiều hơn hơn, để những người yêu thích cờ tướng có thể thỏa đam mê mà không phải đi lại xa xôi thì nhiều nhà phát triển đã cho phát hành đánh cờ úp online, cờ tướng online để họ có thể thỏa sức kết nối và tranh đấu với bạn bè khắp mọi miền chỉ với một chiếc điện thoại thông minh…

Đánh cờ Up online
Đánh cờ Up online

1. Những điểm nổi bật của đánh cờ úp online

Vì là những ứng dụng được đầu tư thiết kế cho nên đánh cờ up online sở hữu phần độ hòa sắc nét và tinh tế, mang đậm dấu ấn của văn hóa thiền với phong cách tối giản sẽ giúp mang lại cảm giác thoái mái, dễ chịu cho người chơi.

Hệ thống xếp hàng kỳ thủ theo điểm khả năng (ELO), hình thức ghép bàn thông minh, cộng đồng đông đảo sẽ giúp người chơi dễ dàng tìm được đối thủ ngang sức với mình.

Game online nên có cơ chế bạn bè thân thiện dễ liên kết bạn bè facebook, để người chơi mời bạn cùng tham gia dễ hơn.

Game được xây dựng đa nền tảng cả di động và máy tính giúp bạn chơi cờ mọi lúc mọi nơi, kết nối ổn định, tiết kiệm pin, ít nóng máy.

Game được cung cấp miễn phí cho người chơi.

Xem thêm : Mẹo chơi cờ Úp – Nội dung chi tiết cần nhớ cho người mới

2. Cách đánh cờ úp online

Trên mỗi bàn cờ úp ban đầu sẽ gồm có 32 quân được chia đều cho hai bên, mỗi bên 16 quân trắng (hoặc đỏ) và sẽ có 16 quân đen (hoặc xanh lục). Tổng cộng gồm 7 loại quân : 1 Tướng, 2 Sĩ, 2 Tượng, 2 Xe, 2 Pháo, 2 Mã, 5 Tốt. Khi đó mỗi loại quân sẽ có một cách đi khác nhau

Đương nhiên cho dù là chơi cờ úp online hay offline thì các bạn cũng phải nắm được luật chơi cũng như cách di chuyển của mỗi quân. Trong mẹo chơi online bạn chỉ cần chạm vào quân cờ muốn di chuyển rồi chạm vào vị trí hợp lệ trên bàn cờ bạn muốn để di chuyển quân cờ đến đó mà thôi.

Trận đấu được kết thúc khi xuất hiện một trong số những tình huống sau :

  • Chiếu bí: Khi mà một bên chiếu (bắt tướng), còn đối thủ không đỡ được thì bên chiếu tướng thắng
  • Hết nước đi: Là khi mà bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp thì bên đó bị thua
  • Chống Tướng: Trường hợp khi mà hai còn tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân nào cản ở giữa thì nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng sẽ không hợp lệ.
  • Hết thời gian: Thường thì mỗi ván đấu kéo dài khoảng 15 phút, thời gian tối đa cho mỗi nước đi là 1 phút. Trường hợp khi hết 1 ván mà vẫn chưa ra nước đi thì bạn cũng sẽ bị xử thua.

Cờ úp vốn là một biến thể của cờ tướng nên luật chơi cũng như bàn cờ giống cờ tướng. Nhưng cờ úp lại có sự biến hóa khôn lường hơn.

Với ứng dụng cờ úp người chơi không chỉ chơi offline với máy mà còn có thể chơi online đấu cùng bạn bè và kỳ thủ trong game, tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng dựa vào chỉ số ELO của mình.

Chỉ số ELO chính là để thể hiện trình độ cờ thủ thông qua các trận đấu giữa các cờ thủ với nhau. Thắng càng nhiều ván đấu thì chỉ số càng cao. Nếu để thua thì chỉ số ELO sẽ bị hạ xuống.

Khi chơi cờ úp online bạn lựa chọn bấm vào nút bắt đầu chơi thì hệ thống sẽ sắp xếp tự động những người chơi có chỉ số ELO phù hợp. Mỗi ván chơi sẽ mất một tim (đơn vị tiền trong game, tương tự như xu hoặc quan trong các game khác), thắng thua đều không được cộng tim.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chơi cờ úp online, lợi ích của việc đánh online là kết nối dễ dàng hơn, người chơi được phân chia cấp độ phù hợp với khả năng của mình, để từ đó có được những ván cờ thú vị, có được thời gian thư giãn cực kỳ thoải mái.