Đánh cờ tướng online – Những điều cần chú ý

Đánh cờ tướng online có khác gì offline, đâu là những điều cần chú ý trong hình thức chơi online này. Hãy cùng keobongdatructiep.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Đánh cờ tướng online có khác gì offline

Với nhiều người yêu thích môn cờ tướng chắc chắn sẽ luôn muốn tìm kiếm được đối thủ xứng tầm để cùng chơi với nhau, tuy nhiên khi cuộc sống bận rộn những sự cách nhau về khoảng cách địa lý đôi khi lại khiến cho những người cùng yêu cờ lại không thể gặp gỡ và giao lưu với nhau được.

Với mục đích có thể kết nối nhiều những thành viên yêu thích môn đánh cờ tướng lại với nhau giúp họ có được một sân chơi bổ ích, thú vị, kết nối với nhau dù ở miền nào của tổ quốc nên rất nhiều game đánh cờ tướng online đã ra đời. Giờ đây thay vì phải gặp mặt trực tiếp cùng giao đấu thì người yêu cờ có thể chỉ cần online trên máy tính, điện thoại có kết nối internet là có thể lựa chọn bạn chơi để chơi với nhau.

Đánh cờ tướng online
Đánh cờ tướng online

Vậy về luật chơi cờ tướng online và offline nhìn chung không có gì khác biệt bởi vẫn duy trì đúng những luật định và hình dáng quân cờ như đời thực. Duy chỉ có khác là với mẹo chơi online thay vì được trực tiếp cầm vào quân cờ thì người chơi sẽ xử dụng chuột hay cảm ứng điện thoại mà thôi.

2. Những lưu ý cần nhớ khi đánh cờ tướng online

Khi người chơi bắt đầu làm quen với game cờ tướng cần biết rõ một số quy định và thuật ngữ sau đây…

Khi bắt đầu một ván cờ tướng, hai người chơi nhận quân của mình, một người quân đỏ và một người quân đen

Mục đích của trận đấu là tướng của đối phương, người chơi phải tìm cách để di chuyển quân cờ của mình đúng luật và ăn quân cờ của đối phương để chiếu bí tướng của đối phương để giành thắng lợi.

Ăn quân: khi quân cờ của bạn di chuyển đến vị trí quân cờ đối phương đang đứng thì quân đối phương sẽ bị ăn và bị đưa ra khỏi bàn cờ, quân cờ của bạn sẽ đứng đúng tại vị trí đó.

Chống tướng: Tướng của 2 bên không được nằm trên cùng một hàng dọc mà không có một quân cờ nào cản. Nước đi để 2 vị trí chống tướng là nước cờ không hợp lệ (có thể lợi dụng luật này để tạo Chiếu bí)

Chiếu tướng: quân cờ của một bên di chuyển 1 nước làm cho Tướng đối phương có thể bị bắt bởi chính quân đó hoặc quân khác thì gọi đó là chiếu tướng. Gặp nước chiếu tướng thì bên bị chiếu phải tìm cách để Tướng không bị bắt tránh hết cờ.

Chiếu bí: là một nước chiếu tướng nhưng bên bị chiếu không có khả năng đỡ.

Xem thêm : Mẹo chơi cờ Úp – Nội dung chi tiết cần nhớ cho người mới

Kết thúc của trận đấu:   Cờ thắng nếu: – Chiếu bí được Tướng đối phương.

– Khi Tướng đối phương bị vây chặt hết nước đi và các quân khác của đối phương cũng không thể di chuyển được thì tuy chưa bị chiếu hết, đối phương vẫn bị tuyên bố là thua cờ.

– Chiếu Tướng đối phương mà đối phương không chống đỡ cho Tướng mình được.

– Bất kể tình huống nào, đối phương dùng một quân chiếu mãi hoặc dùng nhiều quân thay nhau chiếu mãi, thì phải thay đổi nước đi, nếu không sẽ bị xử thua.

– Đối phương tự tuyên bố xin thua.

Cờ hòa nếu:

– Thấy ván cờ mà hai bên không thể bên nào thắng, tức là cả hai bên không còn quân nào có thể tấn công đối phương để chiếu bí được Tướng đối phương.

– Một bên đề nghị hòa, bên kia đồng ý thì ván cờ được công nhận là hòa.

– Khi một bên đang vào thế bị chiếu hết, bị vây chặt không còn nước đi thì không được phép đề nghị hòa.

Trên đây là những thông tin về đánh cờ tướng online và những điều mà người chơi cần lưu ý. Chúc bạn luôn có thời gian trải nghiệm vui vẻ với trò chơi này.