Mẹo chơi cờ caro – hướng dẫn chi tiết và cơ bản nhất

Mẹo chơi cờ caro – hướng dẫn chi tiết và cơ bản nhất cho người mới. Chia sẻ mẹo chơi cờ caro nhanh thắng từ những người chơi có nhiều năm kinh nghiệm. Cùng keobongdatructiep.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu về cờ caro

Cờ caro là một trò chơi dân gian với phiên bản đầu tiên là những quân cờ vây ( gồm các quân cờ màu trắng và màu đen ) sử dụng bàn cờ vây với những ô vuông kích thước 19×19. Thế nhưng để đơn giản hóa trò chơi này cũng như tạo nên một không gian chơi ở bất kỳ đâu thì giờ đây người chơi chỉ cần sử dụng một mảnh giấy với những kẻ ô và hai cây bút, với hai người chơi là bạn đã có thể bắt đầu trò này rồi.

2. Mẹo chơi cờ caro cơ bản nhất

Mẹo chơi cờ caro
Mẹo chơi cờ caro

Nói về mẹo chơi hay luật chơi trong cờ caro cực kỳ đơn giản bởi nhiệm vụ của người chơi là làm sao xếp những nước đi của mình theo quy định từ trước là X hoặc O sao cho những ký hiệu này có thể tạo thành một đường thẳng nối liền không bị chặn bới ký hiệu của đối phương. Đường thắng này có thể là đường chéo, đường ngang, đường dọc bất kỳ với số lượng là 5 ô nhanh nhất.

Người nào tạo nên 5 ký tự của mình liền nhau nhanh nhất sẽ là người thắng. Tuy nhiên nếu như họ có thể đạt được 4 nước mà hai đầu không bị chặn hoặc là chỉ bị chặn một đầu thì họ cũng đã trở thành người chiến thắng.

Xem thêm : Mẹo chơi cờ vua thắng nhanh đánh bại mọi đối thủ

3. Mẹo chơi cờ caro luôn thắng

Chủ động tấn công, chủ động dồn đối phương vào thế bí

Hãy luôn luôn chủ động tấn công đối phương, đừng để đối phương dồn mình vào thế bí mới tìm cách chống cự. Xem xét các nước đi của đối phương để chủ động chặn ngay nước cờ sắp đi của mình. Nếu trong nước cờ bạn được đánh trước thì cứ thế dồn dập tấn công không cho đối phương có cơ hội tấn công mình, cố gắng kéo nước tạo ra nhiều thế cờ khiến đối thủ không kịp trở tay

Đánh chéo, tấn công bất ngờ : Tấn công chéo là mẹo chơi cờ caro đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao, chỉ bằng cách người chơi kết nối từ một quân hàng ngang, hàng dọc bất kỳ và triển khai theo những đường chéo khác nhau hướng ra ngoài. Lối đánh này có ưu điểm rất lớn bởi có thể tạo sự bất ngờ, và có rất nhiều lựa chọn, thế cờ để triển khai, không bị bó hẹp theo chiều ngang hoặc dọc. Sẽ rất khó mà nhận ra những thế cờ ẩn hiện đằng sau những đường chéo.

Đánh lạc hướng đối phương : Để đánh lạc hướng đối phương bạn nên đánh ngang, đánh dọc xen kẽ và cách hơi xa nhau một chút, lúc này đối phương sẽ mải mê chạy theo mê cung của bạn vẽ ra thì hãy vận dụng luôn cách tấn công chéo.

Bao vây đối phương và kết nối cờ thành vòng vây : Đầu tiên hãy bao vây vòng ngoài, rồi nối các quân lại với nhau, cố gắng tạo ra vòng vây đủ mạnh để đối phương không thể phá vỡ được. Đừng mải mê tạo ra nước đi 4 nước liên tiếp hoặc 3 nước liên tiếp mà quên phá huỷ nước đi của đối thủ nhé. Chỉ một chút lơ đãng là bạn thua ngay lập tức đấy. Đây sẽ là một lựa chọn để bạn áp dụng với những đối thủ nặng ký.

Hóa giải thế cờ, bất ngờ đảo ngược tình thế :  Chú ý quan sát để chặn ngay ý đồ liên kết của đối phương, cứ khi nhìn thấy đối phương có một trong những dấu hiệu sau là bạn cần có kế hoạch tấn công kịp thời ngay:

Chơi cờ nước đôi : Chơi cờ nước đôi là mẹo khó sử dụng nhất, bởi nó sẽ yêu cầu kinh nghiệm chơi cờ caro lâu năm, bạn phải biết cách tạo thế cờ nước đôi để chiến thắng đối phương. Đây là nước cờ độc đáo khi người chơi có thể tạo ra được hai nước cờ có khả năng chiến thắng cao. Khiến đối phương chặn đầu này, thì vẫn thua đầu kia và kết quả là chiến thắng một cách tâm phục khẩu phục.

Trên đây là thông tin chi tiết hướng dẫn mẹo chơi cờ caro chi tiết nhất và một số mẹo để chơi cờ nhanh thắng. Chúc bạn luôn vui với trò chơi này.