Mẹo chơi cờ tướng thắng nhanh đánh bại mọi đối thủ

Mẹo chơi cờ tướng thắng nhanh, những thế cờ khai cuộc giúp người chơi nhanh thắng nhất trong những trận đấu cờ. Đó là những phương pháp nào hãy cùng keobongdatructiep.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn mẹo chơi cờ tướng nhanh thắng nhất

Việc đầu tiên để có được mẹo chơi cờ tướng thắng nhanh nhất thì hãy chuẩn bị một tư thế sẵn sàng để chiến đấu, đó là lựa chọn quân cờ và có được nước cờ phù hợp. Tiếp đó hãy sắp xếp các quân cờ theo thứ tự và tiếp đó là bắt đầu khai chiến. Chúng ta cùng tìm hiểu các thể cờ khai cuộc cờ tướng hay để thắng nhanh nhất

Mẹo chơi cờ tướng thắng nhanh
Mẹo chơi cờ tướng thắng nhanh

Thế phản công mã

Thế cờ này còn có tên gọi khác là pháo bình phong, là thể mở đầu tiến công được nhiều cờ thủ sử dụng. Việc sử dụng thế cờ này chính là đưa hai quân mã lên chiếm giữ vị trí chính diện và có một quân pháo đã được đặt sẵn từ trước. Nhiệm vụ của Pháo là giữ mã, sĩ sẽ giữ pháo và xe giữ mã còn lại.

Thế bình phong mã

Bình phong này nghĩa là sẽ đưa 2 quân mã lên để giữ chốt đầu giống như phản công mã thế nhưng mục đích ở đây là để bảo vệ chốt trung lộ. Thế này có khả năng chống pháo đầu cực hiệu quả và giữ vững được thế trận.

Thế thuận pháo

Thế pháo thuận hay thế thuận pháo đều là những cái tên mà người ta thường gọi cho thế khai màn này. thuận pháo là khi mà cả hai người chơi cùng bắt đầu khai cuộc bằng quân pháo và sử dụng chúng cùng chiều nhau.

Một bên sẽ đưa mã lên để giữ chốt, bên còn lại thì đẩy pháo lên giữa để dụ đối thủ dùng pháo ăn chốt đầu. Nếu ăn chốt đầu thì chắc chắn đối thủ bị phạm luật và out ra khỏi trò chơi, bạn sẽ giành được chiến thắng.

Thế nghịch pháo

Nếu đã có thuận chắc chắn sẽ có nghịch, đây chính là một quy luật tự nhiên trong bất cứ một hành động hay trò chơi này. Khi đó đối phương sẽ khai màn bằng pháo đầu nhưng ở chiều khác nhau gọi là pháo nghịch.

Thế nghịch pháo luôn sẽ đưa ra nhiều đòn tấn công mạnh mẽ, mạnh liệt bởi thế bao giờ tung ra đòn này cũng một thắng một thua rõ ràng và rất nhanh kết thúc trận. Đây là cách chơi cờ tướng thắng nhanh mà bạn nên sử dụng.

Thế bán đồ nghịch pháo

Đây chính là một thế trận mà bên hậu sẽ được đưa quân mã để chấn chốt giữa và đẩy pháo qua dòng sông đè quân xe. Tiếp theo, sẽ đưa pháo còn lại vào chấn giữa.

Thế quy pháo bối

Quy pháo bối còn được gọi là pháo lưng rùa, đó chính là thế cờ khai cuộc trong dân gian rất ít khi có người sử dụng. Đây chính là nước cờ đi theo lối đó là đối thủ đưa pháo xuống xe bảo vệ và trú ngụ ở đó đợi thời cơ tốt khi pháo có khẳ năng truy đuổi thì tiến công.

Thế uyên ương pháo

Uyên ương pháo hay tây tạng quyền chính là cái tên gọi chung để chỉ thế cờ này. Với việc khai cuộc bằng uyên ương pháo là bắt nguồn từ người tây tạng. Với thế cờ này không giữa xe và pháo là nó sẽ lên xe hai bước và giữ cũng như là sẽ hạ gục pháo của đối phương xuống trong vòng một bước. Nếu bạn đang muốn tìm mẹo chơi cờ tướng thắng nhanh thì nên sử dụng thế này.

Xem ngay : Mẹo chơi cờ tướng chi tiết nhất cho người chơi mới

Các thế cờ tướng trung cuộc hay nhất

Thí quân tranh tiên

Bạn đang tìm mẹo chơi cờ tướng thắng nhanh thì không thể nào thiếu được các thế cờ trung cuộc. thì sử dụng nước cờ này chính là một mồi nhử khiến địch bị rơi vào hố sâu của ta. Mục đích việc đổi quân này nhằm mục đích tìm ra điều kiện để phát động tấn công.

Xa mã ngang dọc thì pháo đoạt tiến

Với nước cờ này quân đỏ sẽ đưa chốt ra trước pháo trong khi đen tiến xa thì khi đó pháo sẽ dành được cơ hội đoạt tiên.Với nước cờ này thì được nhiều người sử dụng bởi độ tấn công khá mạnh, có thể nhanh chóng giành được chiến thắng.

Phế tượng đoạn thế

Cách triển khai như sau : Nước thứ hai người đi không môn sẽ trở thành thực môn. Để ra được những đồn tấn công hay, bất ngờ cho đối thủ. Bởi vậy cần phải suy nghĩ thật kỹ từng nước đi độc đáo, phát ăn ngay.

Các thế cờ trung cuộc cho người muốn chiến thắng

Thí quân sát cục

Thế thí quân sát cục chính là một thế tân cong khu vực trung gian cực mạnh thành thí quân nhập cục. Lực sát thương cũng như chiếm lĩnh của thế cờ này sẽ khiến cho đối thủ nhanh bị đổ gục và đánh bại hoàn toàn.

Đối quân tranh tiên

Đốiv ới thế này về cơ bàn dễ sử dụng, sức công phá cũng mạnh mẽ. Với thế cờ quân bằng hay đổi quân là cách thứ nhất để giữ chiến thắng cho mình.

Đổi quân giành thế

Đây là nước cờ để giành thế tức là có thể tạo cực diện công sát có lợi. Thế cờ trên còn được sử dụng với nhiều hình thức đổi khác nhau như là : Đổi pháo, đổi mã, đổi xe lấy pháo,…

Các thế kết thúc ván cờ

Với thế cờ kết thúc thì sẽ thường có những trường hợp cụ thể như : Thắng cờ, thua cờ hoặc hòa cờ. Đây là ba thế cơ bản để kết thúc một ván cờ tướng thông thường.

Trên đây là những mẹo chơi cờ tướng thắng nhanh với những phương thức khai cờ chất lượng. Chúc bạn sẽ có được ván cờ thắng với tốc độ nhanh nhất.