Mẹo chơi cờ vua giỏi – Bí quyết từ những kiện tướng Cờ Vua

Mẹo chơi cờ vua giỏi – Bí quyết từ những kiện tướng Cờ Vua. Nếu muốn thật thành thạo môn cờ này người chơi cần nắm vững những yếu tố nào. Cùng keobongdatructiep.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Mẹo chơi cờ vua giỏi

Nếu đã là một người đam mê chơi Cờ Vua chắc chắn bạn sẽ có tham vọng muốn được luôn chiến thắng trong ván chơi cờ này. Vậy chơi giỏi là chơi như thế nào ? Nghĩa là sẽ chơi để luôn mang về phần thắng, để có được những kinh nghiệm, đường đi nước bước cụ thể

2. Bí quyết chơi cờ vua giỏi từ kiện tướng

Với mọi môn thể thao kể cả chân tay hay trí tuệ thì nếu muốn chơi giỏi bạn sẽ luôn cần phải đầu tư về thời gian và công sức để tìm hiểu kỹ về luật chơi, mẹo chơi, sau khi đã nắm rõ được về quy luật thì bạn sẽ có được những bí quyết để có thể chơi cờ vua thật giỏi. Từ đó đặt ra những chiến thuật rõ ràng và tiến hành chơi chuẩn nhất.

Mẹo chơi cờ Vua giỏi
Mẹo chơi cờ Vua giỏi

2.1. Để chơi cờ Vua giỏi hãy luôn đặt ra kế hoạch cụ thể

Để chơi cờ Vua giỏi bạn sẽ cần phải nắm được quy tắc liên kết những quân cờ trong bàn cờ với nhau nhằm tấn công đối phương, một quân sẽ không có tác dụng tuy nhiên nếu có nhiều quân sẽ giúp bạn giành phần thắng cao hơn.

Bởi vậy bạn cần có ít nhất 1 kế hoạch hoặc có khi là nhiều kế hoạch sẵn trong đầu, để sử dụng chúng một cách linh hoạt. Việc rèn luyện này giúp ích nhiều cho đầu óc bạn được nhạy bén, các kế hoạch sẽ trở nên hoàn hảo hơn, bạn sẽ nhanh thắng hơn.

2.2. Vận dụng trí thông mình vốn có để chơi cờ

Trong những ván cờ khi chơi bạn cần phải vận dụng bộ não vốn có của mình để đưa ra chiến thuật thông minh. Đi quân nào bạn cũng phải đặt câu hỏi nước này có chống lại những quân kia hay không.

2.3. Vị trí quân cờ này nên đi tới đoạn nào sẽ tốt

Nếu như đang muốn đánh một nước cờ hay thì đó liệu có phải là nước cờ hay nhất. Nước nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn. Khi luôn đặt câu hỏi bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng của mình.

2.4. Triển khai nhanh các nước đi khi bắt đầu ván cờ

Khi bắt đầu ván chơi hãy tiến hành từng bước chơi sớm hơn đối thủ để chiếm được lợi thế, khi đó hãy triển khai từng quân cờ một cách nhanh chóng. Trong quá trình chơi đừng nên lãng phí những bước đi của mình một cách vô ích.

Mốt bước đi cần hiệu quả thì quân cờ của bạn sẽ trở thành vô địch, tuy nhiên cho dù có nắm chắc phần thắng trong tay cũng đừng nên chủ quan. Phải luôn giữ tinh thần cảnh giác trong mọi tình huống.

Xem thêm : Mẹo chơi cờ vua chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

2.5. Luôn suy nghĩa và quan sát kỹ trước mỗi nước đi của đối thủ

Khi chơi một ván cờ, mỗi khi mà đối thủ có nước đi nào đó thì đừng vội hấp tấp đi bước tiếp theo. cần bình itnxh suy nghĩ mục đích nước đi của đối phương, có những trường hợp nào có thể xảy ra trong nước đi này.

Nếu đưa ra được phán đoán nước đi đối thủ bạn sẽ ngăn chặn được kế hoạch tấn công đó một cách hiệu quả.

2.6. Biết hy sinh những quân cờ không còn giá trị

Trong một ván cờ bắt buộc bạn phải đổi cờ cho đối thủ, trường hợp nếu vì một mục đích chính đáng nào đó như là làm cái bẫy hãy dọn đường, chiếu hết cờ… Khi đó việc đổi cờ này hoàn toàn cần thiết.

Tuy nhiên đừng đổi một cách lãng phí khiến quân cờ trở nên bất lợi. Hay là bị lỗ quân. Bạn sẽ hi sinh quân cờ này nếu như đó là một nước đi và kèm theo một kế hoạch cụ thể đã có từ trước.

Trên đây là những mẹo chơi cờ vua giỏi bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho mình để luôn là người giành chiến thắng.