Mẹo chơi cờ tướng giỏi – Kinh nghiệm từ các cao thủ

Mẹo chơi cờ tướng giỏi – chia sẻ kinh nghiệm đánh cờ tướng từ những kiện tướng đã có nhiều thành công trên đấu trường quốc tế. Đó là những điều gì cùng keobongdatructiep.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Hướng dẫn mẹo chơi cờ tướng giỏi

Đối với những người chơi cờ tướng thì việc muốn chơi cờ tướng giỏi chắc chắc là mong ước của nhiều người. Vậy để có thể học được mẹo chơi cờ tướng giỏi bạn cần phải ghi nhớ được 6 nguyên tắc cụ thể sau đây. Đây là những yếu tố thật thiết yếu được chắt lọc từ những kỳ thủ đã có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế. Sau khi nắm được những nguyên tắc này sẽ giúp cho bạn có được hướng đi tốt, ít lộ sơ hở để đối phương không thể bắt bài mà lật ngược thế cờ được.

Mẹo chơi cờ tướng giỏi
Mẹo chơi cờ tướng giỏi

Những nguyên tắc cụ thể như sau : 

Giữ bình tĩnh không nóng vội là một trong những mẹo chơi cờ tướng giỏi

Đây vốn là trò chơi trí tuệ là sự đấu trí giữa người chơi bởi vậy khi tham gia bạn sẽ cần phải rèn luyện đức tính không vội vàng, luôn điềm tĩnh để xử lý tình huống được đưa ra. Tránh hấp tấp tạo sơ hở để địch thừa thắng xông lên.Cần khắc cốt trong đâu nguyên tắc “Dục Tốc Bất Đạt” hoặc “sôi hỏng bỏng không” khi chơi cờ tướng nhé!

Bố trí xe, pháo, mã ra các lộ để tấn công

Mới vào trận điều bạn cần làm là bố trí đội hình trong tư thế sẵn sàng tấn công. Vói những quân cờ chủ lực nhưu xe, pháo, mã cần luôn ưu tiên xuất ra và giành các vị trí 2, 4 hoặc 6, 8. Khi đó thì quân pháo sẽ được bố trí linh hoạt tùy thuộc vào chiến thuật mà bạn sử dụng

Quân Mã thì nên được điều về bảo vệ trung lộ, kinh nghiệm là chỉ cho mã tiến 3 hoặc lùi 6 quanh nhà để phòng thủ. Việc sắp xếp, điều quân cần phải luôn nằm trong dự tính không nên tùy hứng nếu không sẽ khó để chiến thắng

Luôn ưu tiên thế cờ linh hoạt 

Nguyên tắc chơi cờ linh hoạt được xem là mấu chốt bởi nếu cứ dập khuôn và khai cuộc bằng 1 thế chơi ban đầu thì sẽ giúp đối phương dễ nắm bắt bài và sơ hở từ đó sẽ nhanh chóng chiếm thế thượng phong. Bởi vậy với mẹo c chơi cờ tướng giỏi hãy vận dụng linh hoạt các quân cờ.

Luôn đưa ra phân tích kỹ trước khi quyết định tấn công

Bởi vì đây là một game đấu trí cho nên bạn cần luôn cân nhắc và phân tích thật kỹ bước đi, thế cờ để đưa ra một quyết định đúng đắn khi nào nên tấn công và dùng quân nào để tấn công, bước đi ra sao. Có bất lợi gì không. Trường hợp mà đi nước này thì đối thủ sẽ ăn được gì. Hoặc là đối thủ khi đó sẽ phản công ra sao.

Sử dụng Sĩ, Mã, Tượng thật tốt

Sỹ, Mã, Tượng là 3 con nòng cốt của cờ tướng. Để mã được linh hoạt thì đồng nghĩa với việc đường phải mở, tốt sẽ phải tiến. Đôi khi bạn cần phải hi sinh tốt để có thể tạo ra lợi thế. Riêng với Sĩ, Tượng không cần nóng vội xuất quân, chỉ cần nhịp nhàng phối hợp đáp trả đòn tấn công của địch và phản công hợp lý.

Xem thêm : Mẹo chơi cờ tướng chi tiết nhất cho người chơi mới

Phối hợp các mẹo chơi cờ tướng giỏi cổ xưa linh hoạt

Game đấu trí nào cũng có những bài học được đúc kết ra từ người chơi trước. Với bộ môn cờ tướng người xưa đã để lại nhiều bài học quý ra. Trong đó Tàn Cuộc song song với Khai Cuộc và trung cuộc là những bài học mà bạn nên luyện tập.

Cụ thể về tàn cuộc song song sẽ được phân chia là:

– Tàn cuộc thực chiến là những loại có đối kháng cao ví dụ “Xe Mã Chốt vs Xe Mã Chốt, Pháo Mã Chốt và Pháo Mã Chốt” sẽ đòi hỏi người chơi có bản lĩnh tốt mới tạo ra thế cuộc này.

– Tàn cuộc thực dụng được dùng phổ biến hơn. Ví dụ “Mã thắng Sĩ, Pháo Sĩ thắng song Sĩ, Pháo Chốt cao có Sĩ Tượng thắng Sĩ Tượng toàn” Nếu áp dụng được chắc chắn trình độ của bạn sẽ lên cao.

Trên đây là những kinh nghiệm về mẹo chơi cờ tướng giỏi được đúc kết từ những cờ thủ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chơi cờ. Rất hy vọng bạn sẽ có được nhiều kiến thức và luôn mang lại chiến thắng trong mọi ván chơi.