Hướng dẫn mẹo chơi cờ thú cơ bản từ A – Z cho người mới

Cờ thú là một trò chơi hiện đại với hình ảnh những con vật ngỗ nghĩnh dễ thương, sống động. Vì vậy trò chơi này rất phù hợp với trẻ em. Nếu như bạn chưa biết cách chơi cờ thú thì những phân tích chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đấy.

Cờ thú là loại cờ gì

Cờ Thú được lấy bối cảnh từ một khu rừng rậm nhiệt đới với những ” Cạm bẫy ” đặt xen kẽ và có những con ” Sông”. Mỗi người chơi sẽ là  người điều khiển 8 quân cờ, đại diện cho hình ảnh những loài động vật trong Rừng với các cấp độ khác nhau. Các loại động vật xếp hạng cao hơn sẽ ” bắt ” các động vật xếp hạng bằng hoặc yếu hơn nó. Mẹo chơi cờ thú dành chiến thắng khi ăn được tất cả quân của đổi thủ hoặc đưa 1 quân của mình vào hang của đối thủ.

mẹo chơi cờ thú

Trò chơi cờ Thú lấy hình ảnh từ các loài động vật trong tự nhiên vì vậy sẽ gây hấp dẫn với trẻ nhỏ và là một công cụ học tập đắc lực để các trẻ nhỏ tìm hiểu thế giới xung quanh ngay trên bàn cờ.

Hướng dẫn mẹo chơi cờ thú cơ bản từ A – Z cho người mới

Cách thức giành chiến thắng khi chơi cờ thú

Mục tiêu thắng lợi cuối cùng của cờ thú là bạn phải đưa được một quân cờ bất kỳ của mình vào hạng đối thủ hoặc quân của bạn sẽ ăn tất cả các quân cờ của đối thủ đang có trên bàn cờ.

Hướng dẫn cách di chuyển các quân cờ

Người chơi sẽ chọn lựa quân Xanh chuyển dịch trước và như thế cứ luân phiên giữa hai người chơi. Đến lượt chơi của mình người chơi sẽ chuyển dịch một quân cờ. Đều có Những quân cờ sẽ chuyển dịch theo một quy tắc Đó là chỉ được di chuyển tiến hoặc lùi 1 ô, sang phải hoặc sang trái 1 ô và tuyệt đối không được chuyển dịch chéo ô. Đồng thời người chơi còn phải tuân thủ Những nguyên tắc di chuyển như sau:

Chuột là động vật độc nhất tất cả đi vào vùng Sông. Sư tử và Hổ đều có nhảy qua Sông theo chiều ngang hoặc dọc bằng cách nhảy từ một hình vuông bên bờ nước bên này sang hình vuông tại đối diện tại bờ bên kia. Khi mà hình vuông này đã và đang chất chứa một loài động vật bằng và thấp hạng hơn. Sư tử và Hổ đều có ăn quân cờ đó. Động tác dancing này sẽ bị chặn (không được phép) khi mà có một quân Chuột đã và đang đứng ở ô vuông Sông trên đường nhảy đầm này, sẽ có 2 trường hợp:

mẹo chơi cờ thú
luật chơi cờ thú

Đối với bẫy

Mẹo chơi cờ thú này bạn có thể vào và thoát ra những ô cạm bẫy của họ mà không gặp bất kỳ trường hợp gì. Tuy thế, khi mà người chơi có quân cờ nhảy đầm vào bẫy của đối thủ, quân cờ bị coi là mắc bẫy, mất hết sức mạnh ở cấp 0 và đều có bị bắt bằng bất kỳ quân cờ nào khác. Thứ hạng của quân cờ sẽ được phục hồi khi thoát ra khỏi bẫy

Đối với Hang

Người chơi đối phương không được chuyển dịch vào hang của mình. Người chơi nào di chuyển được bất kỳ quân nào vào hang của đối thủ thì sẽ là người chiến thắng.

cách thức bắt quân

Mỗi quân cờ sẽ bị quân đối phương ăn hoặc bắt khi di chuyển theo quy tắc và quân “bị bắt” cần biết thứ hạng bằng hoặc lớn hơn quân “bị bắt”. Tại Thời điểm này, quân “bị bắt” sẽ bị xóa khỏi vị trí của nó trên bàn cờ và được thay vào đó bằng quân “bắt”.

Chuột tuy có cấp độ thấp nhất có lẽ đều có ăn thịt hoặc bắt được 1 con voi trên vùng đất khô hạn. Điều này được giảng giải là do Chuột “xông vào tai và gặm não voi”. Mọi mảnh của Chuột tại dưới nước đều bất khả xâm lấn đối với bất kỳ mảnh nào trên địa cầu cho dù rằng cấp độ của nó cao hơn. Vì vậy, chỉ có Những quân cờ chuột tại dưới nước mới có thể ăn thịt lẫn nhau.

Một quân cờ lọt vào một trong Những bẫy của đối thủ sẽ bị giảm thiểu thứ hạng xuống 0. Bởi vậy, một quân cờ bị mắc kẹt có thể bị đối thủ bắt bằng bất kỳ quân cờ nào, bất cứ thứ hạng. Những mảnh bị mắc kẹt sẽ được nghỉ dưỡng về thứ hạng Thường thường khi chúng thoát khỏi bẫy của đối thủ.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn mẹo chơi cờ thú cơ bản nhất cho những ai đang tìm hiểu về trò chơi này. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn biết được thêm một trò chơi trí tuệ cho trẻ em. xin cảm ơn!