Bàn cờ vua có bao nhiêu ô vuông và kích thước bàn cờ vua như thế nào

Nếu không phải là người đam mê về bộ môn chơi cờ vua chắc hẳn bạn sẽ không biết được bàn cờ vua có bao nhiêu ô và kích thước của bàn cờ vua như thế nào đúng không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Giải đáp: Bàn cờ vua có bao nhiêu ô vuông

Cờ vua tên tiếng Anh là ” Chess  ” Đây là một môn thể thao trí tuệ dành cho 2 người, với các quân cờ được đặt trên bàn cờ. Các quân cờ vua có tên như sau: Tướng, Tượng, Hậu, Xe, Mã, Tốt với tổng cộng 32 quân cờ chia đều cho 2 bên và mỗi bên bao gồm: 1 tướng, 1 hậu, 2 tượng, 2 mã, 2 xe và 8 tốt. Cờ vua chẳng phải là một trò chơi may rủi mà nó căn cứ vào chiến thuật và sự logic của mỗi người chơi.

Bàn cờ vua có bao nhiêu ô vuông

Bàn cờ vua có bao nhiêu ô? Trên bàn cờ vua được chia làm 8 hàng và 8 cột, làm ra 64 ô hình vuông với những màu sắc đậm và nhạt xen kẽ nhau ( đen – trắng, đỏ – đen, trắng – đỏ …). Như vậy bàn cờ vua có đều có 64 ô, gồm những 32 ô đậm màu và 32 ô nhạt sắc màu.

Dù chỉ có 32 quân cờ và 64 ô cờ trên bàn cờ nhưng trò chơi này khá phức tạp đến mức thậm chí cả những người chơi hay nhất cũng chẳng thể tính hết tất cả mọi phương án. Nguyên nhân là bởi có khá nhiều nước đi và mỗi người chơi sẽ có một mẹo chơi riêng để biến ảo nó sao cho có thể thắng đối thủ một cách thuyết phục nhất.

Tại vì lẽ đấy mà cờ vua là một trong các bộ môn thể thao trí óc hàng đầu. Mẹo chơi cờ vua không hề phức tạp, bạn chỉ mất 10 – 15 phút để tất cả hiểu được cách thức chơi và khoảng vài ván cờ là bạn nắm được luật chơi. Nhưng để tất cả trở nên 1 người giỏi cờ vua, ngay cả là các kiện tướng thì bạn cũng cần một khoảng thời gian dài không ngừng tập luyện mới giỏi được.

Hướng dẫn cách thức chơi cờ vua cơ bản nhất

Sau khi đã biết được bàn cờ vua có bao nhiêu ô cũng ta cùng đi xem cách thức chơi ra sao nhé. Trước tiên để có thể chơi được cờ vua, bạn cần biết được tên những quân cờ này đã. Cùng với đó là hiểu cách chuyển dịch của chúng trên bàn cờ, sau đó bạn mới có thể lên chiến thuật chơi của riêng bản thân mình được..

Bàn cờ vua có bao nhiêu ô vuông 1

Dưới đây là cách thức di chuyển những quân cờ trên bàn cờ vua

Quân Tốt: Quân cờ cơ bản nhất trong cờ vua. Trong lần di chuyển trước hết, Tốt tất cả tiến về phía trước một hoặc hai ô, Nhưng chỉ được tiến lên một ô trong Các lần sau đó. Tốt chỉ tấn công được Các quân khác nằm chéo về phía trước một ô và chẳng thể đi lùi. Khi tốt chuyển dịch đến ô sau cùng của bàn cờ nó sẽ được phong thành quân Hậu.
Quân Mã: Là một quân cờ có cách thức chuyển dịch phức tạp trên bàn cờ. Mã đi theo hình chữ L được tạo Bởi vì hai ô ngang và một ô dọc, hoặc một ô ngang và hai ô dọc, chữ L này tất cả ngả theo tất cả hướng. Mã là quân có một không hai có thể dancing qua đầu Các quân khác. Nó chỉ tiến công Các quân nằm trong Những ô mà nó đều có nhảy tới.

Quân Xe: Xe có thể đi ngang hoặc đi dọc tùy ý khi mà không bị cản Bởi tại quân nào ngay trước mặt nó. Xe tất cả tiến công Các quân nằm trên đường đi của nó.

Quân Hậu: Hậu là quân quyền lực nhất trên bàn cờ. Nó đều có đi ngang, dọc, hoặc chéo tùy ý và tiến công theo mọi hướng.

Quân Tượng: Tượng chỉ đi chéo, có lẽ có thể đi bao nhiêu ô tùy thuộc ý trừ phi bị cản.

Vua: Vua chỉ tất cả đi một ô mỗi lượt, di chuyển theo tất cả hướng. Cách thức quân Vua tấn công cũng Tương tự Nếu vậy thì. Đó là quân cờ mà bạn bằng tất cả mọi giá chẳng thể để mất, vì bạn sẽ thua cuộc nếu mất Vua.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn về bàn cờ vua có bao nhiêu ô vuông. Ngoài ra, đừng quên học hỏi mỗi ngày để trở thành một kiện tướng cờ vua nhé. xin cảm ơn!