Mẹo chơi cờ nhảy như thế nào? Các hướng dẫn từ cao thủ sẽ giúp bạn

Cờ nhảy là gì? Mẹo chơi cờ nhảy như thế nào? Đây là bộ môn đấu trí khá khó đòi hỏi bạn cần phải học hỏi trau dồi nhiều kinh nghiệm mới có thể chơi cờ nhẩy giỏi được. Cùng xem bài viết chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về bộ môn cờ nhảy nhé.

Cờ nhảy là gì?

Cờ nhảy có lẽ là trò chơi vẫn còn lạ với nhiều người . Nếu như bạn đã quá quen thuộc với cờ tướng, cờ chó, cờ caro,… muốn thay đổi một trò gì mới mẻ hơn thì cờ nhảy là một lựa chọn tốt giúp các cuộc họp gia đình, giao lưu bạn bè trở nên sôi động hơn đấy.

Mẹo chơi cờ nhảy 1

Cờ nhảy là một loại tò chơi đề cao sự tư duy, sáng tạo, cờ nhảy được giới chuyên môn khuyến khích cho trẻ con chơi để chúng phát triển trí óc. Bởi tại mẹo chơi không không chỉ mới lạ mà còn khá phải sử dụng nhiều thao tác. Đặc biệt cách chơi cờ nhảy truyền thống còn phù hợp để chơi cùng nhiều bạn bè hay người nhà vì nó đề cao tính kết nối mọi người lại gần nhau hơn.

Cờ nhảy là loại cờ không kén lựa chọn người chơi, nó tương thích với mọi lứa tuổi (kể cả trẻ con, khuyến khích cho trẻ nhỏ từ năm tuổi trở lên, vì quân cờ hơi nhỏ nên dưới 5 tuổi tuổi có thể vô tình nuốt phải). Một ván cờ nhảy cần tối thiểu 2 người chơi và nhiều nhất 6 người. Mẹo chơi cờ nhẩy rất tương thích chơi trong các dịp tụ họp bạn thân, Những bữa tiệc cưới, hỏi, khi có giai đoạn rảnh bên gia đình…

Hướng dẫn mẹo chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu

Thật dễ dàng dàng để tìm kiếm được chỉ dẫn mẹo chơi cờ nhảy tuy nhiên chẳng phải nguồn thông tin nào nào cũng đúng cả hoặc khiến bạn hiểu sai về luật trò chơi cờ nhảy. Thực tại, để chơi trò này thì luật chơi khá đơn giản.

Mẹo chơi cờ nhảy

Mục tiêu của ván cờ nhảy là gì

Bạn phải nhảy những quân cờ của bản thân qua phần đất của đối phương để chiếm chỗ đất đó và ngăn không cho kẻ địch đưa quân sang phần đất của bản thân. Đội nào đưa hết số quân của bản thân sang phần đất của đối phương là người thắng lợi sau cùng.

Cách thức chuyển dịch các quân cờ cho đúng

Người chơi sẽ phải chọn màu mà mình đang mong muốn từ ban đầu và đặt 10 quân cờ vào một trong 6 cạnh của ngôi sao.

Trong mỗi khi đi, quân cờ của bạn chỉ được phép đi lên 2 ô trống kế bên (tính từ nơi đã và đang đứng) khi và chỉ khi ô ở giữa 2 ô Đó là một quân cờ đồng minh khác (quân cờ này được gọi là Cầu nối), hiểu đơn giản là ô Bên cạnh có một quân cờ của bạn thì bạn mới được nhảy(hay còn gọi là quy tắc nhảy quân).

Bạn phải nhảy Những quân cờ của mình qua phần đất của đối phương để chiếm chỗ đất đấy

chuyển dịch thế nào để đúng quy tắc: Người chơi đầu tiên (Các bạn tự thống nhất nhau) chuyển dịch quân cờ của mình. Mỗi lần di chuyển phải bảo đảm Nguyên tắc nhảy quân.

Bạn tất cả di chuyển quân cờ của bản thân nhảy theo đường thẳng hoặc đường chéo phụ thuộc ý và khi mà có cầu nối thích hợp, bạn tất cả đi được đoạn đường dài (Không giới hạn số ô) .Với cách thức chơi cờ nhảy này ,người chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau dùng quân cờ để nhảy quân cho đến lúc nào một bên người chơi đều có chiếm hết phần đông phần ô ban đầu của một bên quân cờ khác thì người đó dành thắng lợi.

Thời điểm nào thì có người giành thắng lợi

Người chơi sẽ giành chiến thắng khi: Có người đưa toàn bộ 10 quân của mình chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu (ô đất tại phần chuẩn bị) của đối phương.

Ngoài cách thức chơi cờ nhảy ở trên, nhiều phụ huynh đều có sử dùng bộ cờ nhảy như một loại trò chơi ghép và xếp hình để trẻ thỏa sức sáng tạo và đoán tên của hình đó. Việc này sẽ giúp trẻ phát triển tính sáng tạo và trí đừng quên của mình.

Ngoài sử dụng bộ bàn cờ nhảy, chúng ta có thể tải app cờ nhảy( mẹo chơi cờ nhảy) để chơi online, vô Cùng tiện lợi và bảo đảm an toàn trong mùa dịch này cũng một phần không mất tiền mua bàn cờ nữa.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về mẹo chơi cờ nhảy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc cũng như biết được thêm nhiều mẹo chơi cờ nhẩy mới. Xin cảm ơn!