Europa Conference League là gì? Những điều cần biết về giải đấu này

Europa Conference League là gì? Europa Conference League là một giải đấu bóng đá cấp câu lạc được Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức hàng năm. 

Europa Conference League là gì?

Europa Conference League là một giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ được tổ chức hàng năm dưới sự điều hành của Liên đoàn bóng đá châu Âu. Giải đấu này được tổ chức cho các câu lạc bộ bóng đá châu Âu đủ điều kiện. Điều kiện tham gia giải đấu của các câu lạc bộ dựa vào chính thành tích của họ ở các giải vô địch quốc gia và cúp quốc gia.

Europa Conference League là giải hạng ba của bóng đá cấp câu lạc bộ châu Âu xếp sau Champions League và Europa League. Giải đấu này được giới thiệu cho mùa giải 2021–22, nó là giải đấu cấp độ thấp hơn của giải đấu UEFA Europa League hiện nay. Europa Conference League có 32 đội bóng tham dự ở vòng bảng.

Giải đấu được tranh tài bởi các đội từ các hiệp hội thành viên UEFA hạng thấp. Sẽ không có đội trực tiếp lọt vào vòng bảng ngoài 10 đội bị loại ở vòng play-off Europa League. Phần còn lại là những đội bóng đến từ vòng loại Europa Conference League. Đội vô địch Europa Conference League sẽ có vé tham dự Europa League mùa giải sau trừ trường hợp họ lọt vào Champions League.

Những điều cần biết về giải đấu Europa Conference League

Thời gian bắt đầu thi đấu

Theo lịch bóng đá hôm nay các trận đấu của Europa Conference League sẽ diễn ra vào rạng sáng thứ sáu hằng tuần theo giờ Việt Nam. Các trận đấu sẽ bắt đầu từ lúc 01h45 cho tới 03h00. Giải đấu sẽ bắt đầu khởi điểm từ mùa giải 2021/22 và sẽ kéo dài hết giai đoạn đầu từ năm 2021 cho đến năm 2024.

Europa Conference League là gì? Những điều cần biết về giải đấu này
Europa Conference League là gì? Những điều cần biết về giải đấu này

Thể thức

Vòng loại

Vòng loại Europa Conference League sẽ được chia thành hai nhóm là Nhóm Vô địch và Nhóm Không vô địch. Nhưng không giống như Champions League, Nhóm Vô địch sẽ chỉ được tranh tài bởi các đội đã thua ở các trận đấu vòng loại ở Champions League và bị chuyển trực tiếp xuống Conference League.

Theo tìm hiểu của keobongdatructiep.com giải đấu Europa Conference League không có câu lạc bộ nào có vé tham dự thẳng vòng bảng từ các giải quốc nội. Tất cả 32 suất dự vòng bảng đều dựa hoàn toàn vào kết quả vòng loại và vòng play-off của giải đấu Conference League và Europa League. Vòng loại Europa Conference League dựa trên tiêu chí xếp hạng tại UEFA cho các quốc gia thành viên

– Các quốc gia xếp hạng từ 1 đến 5 chỉ có 01 vé tham gia.

– Các quốc gia xếp hạng từ 6 đến 15 sẽ có 02 vé tham gia.

– Các quốc gia xếp hạng từ 16 đến 50 sẽ có 03 vé tham gia.

– Các quốc gia xếp hạng từ 51 đến 55 sẽ có 02 vé tham gia.

– Liechtenstein không có giải đấu trong nước nên sẽ chỉ có 1 CLB tham gia là đội vô địch Cúp bóng đá Liechtenstein.

Vòng bảng và vòng loại trực tiếp 

Ở vòng đấu bảng sẽ có tổng cộng 8 bảng đấu mỗi bảng có 4 đội tham dự. Tiếp theo đó là vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết. Một vòng đấu loại trực tiếp sẽ được tổ chức trước vòng 16 đội giữa các đội xếp thứ hai ở vòng bảng với các đội xếp thứ ba ở vòng bảng Europa League. Theo tìm hiểu thì giải đấu sẽ có 141 trận đấu trong 15 lượt thi đấu. Đội vô địch Europa Conference League sẽ có tấm vé tham gia UEFA Europa League trong mùa giải tiếp theo.

Tại sao lại có sự xuất hiện Europa Conference League?

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã chia sẻ Europa Conference League được tạo ra với mục đích tìm ra cơ hội cho những đội bóng nhỏ có thể thi đấu quốc tế, có cơ hội cọ xát và so trình với các đối thủ cùng đẳng cấp tại các châu lục.

Các đội bóng có nhu cầu và nguyện vọng được một lần thi đấu tại một đấu trường châu lục. Điều này đã thôi thúc và làm động lực thúc đẩy chúng tôi tạo ra giải đấu này, nhằm đáp ứng những mong muốn đó.

Và UEFA Aleksander Ceferin chính là câu trả lời chuẩn xác nhất cho vấn đề này. Cuộc thi sẽ diễn ra và đảm bảo tính chuyên môn trong xuyên suốt giải đấu. Nó không hề thua kém gì so với giải đấu Champions League hay Europa League.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi Europa Conference League là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Xem thêm: Futsal World Cup là gì? Lịch sử các kỳ FIFA Futsal World Cup

Xem thêm: Uruguay vô địch World Cup bao nhiêu lần? Thành tích đội tuyển?

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.