Selecao là gì? Nguồn gốc của nó được xuất phát từ đâu

Selecao là gì? Nguồn gốc của biệt danh Selecao được xuất phát từ đâu? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường nhé.

Khái niệm Selecao là gì cho ai chưa biết

Selecao là gì? Nguồn gốc của nó được xuất phát từ đâu

Selecao là một từ ngữ trong tiếng Bồ Đào Nha, nó có nghĩa đó là đội tuyển quốc gia. Người Brazil chủ yếu sử dụng tiếng Bồ Đào Nha và đây cũng chính là ngôn ngữ dùng chính thức của họ. Qua nhiều năm, cái tên Selecao đã trở thành biệt danh của đội tuyển quốc gia Brazil trên đấu trường quốc tế.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn ket qua bong da hom nay mới nhất cập nhật liên tục.

Nguồn gốc của biệt danh Selecao là gì

Nếu bạn đã là một “ fan ruột “ của môn thể thao vua có thể dễ dàng nhận thấy, nhiều đội tuyển quốc gia trên thế giới sẽ lấy tên những con vật nhanh nhẹn, khoẻ mạnh hay chính màu áo đặc trưng để đặt tên cho đội bóng của họ. Các đội trẻ tuổi như đội u17, u20, u23, sẽ có biệt danh chung là selecao kể cả đội nam và nữ.

Selecao là gì? Nguồn gốc của nó được xuất phát từ đâu

Ngoài ra, đội tuyển quốc gia Brazil còn được biết đến với một số biệt danh nổi tiếng khác như vàng – xanh, vũ công samba hay là Os Canarinhos. Đặc biệt, có những câu chuyện dài thú vị cũng đã tạo ra những cái tên độc lạ cho cầu thủ như là bộ râu, cái mũi, miệng nhỏ,.. Thành viên của đội bóng có được sự yêu mến của khán giả luôn là những người tài giỏi trong đội tuyển quốc gia Brazil.

Trên đây là những chia sẻ Selecao là gì và nguồn gốc của biệt danh Selecao được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Treo giò là gì?