Decima là gì? Tại sao nó lại là giấc mơ với người Madrid

Decima là gì? Tại sao nó lại là giấc mơ với người Madrid? Cùng theo dõi bài viết của hậu trường bóng đá để tìm ra câu trả lời chính xác nhé.

Giã mã chi tiết Decima là gì?

Decima là gì? Tại sao nó lại là giấc mơ với người Madrid

Trong tiếng của Tây Ban Nha, Decima là một từ khá thông thường có ý nghĩa là lần thứ 10. Decima đã trở thành nỗi ám ảnh của người hâm mộ môn bóng đá cũng như các đội bóng ở châu Âu khi người Madrid mới biết đến từ ngữ này. Người ở thành phố Madrid không ngừng tập trung nhằm mục đích để biến giấc mơ ấp ủ cho Decima thành huyền thoại. Tuy nhiên trên thực tế lại cho thấy rằng, Decima đã không mang đến sự thành công nào cả.

Những thứ họ nhận lại chỉ là nỗi đau và lâu dần nó đã hóa thành sự ám ảnh đối với người dân Madrid. Thậm chí, đến thời hiện nay, Decima vẫn được coi là một gánh nặng, lời nguyền đen tối đối với câu lạc bộ hoàng gia Real Madrid.

Tại sao Decima lại trở một giấc mơ trong môn thể thao vua

Cụ thể, CLB Real Madrid là đội đầu tiên giành được 5 chức vô địch bóng đá châu Âu liên tiếp kể từ khi giải đấu được thành lập, và sau đó họ có thêm 1 lần đăng quang ngôi vương. Trong khoảng thời gian 4 năm từ 1998-2002, Real Madrid đã xuất xắc giành được 3 chiếc cúp vô địch Champions League trong một khoảng thời gian ngắn, đã nâng tổng số lần giành chức vô địch Champions League lên đến con số 9.

Và người Madrid đã bắt đầu truyền tai nhau về một cú Decima khi Zinedine vô lê hạ gục đối thủ Leverkusen trong trận chung kết vào năm 2002. Decima lúc đó nó chỉ đơn giản như một giấc mơ của họ. Họ mơ về những chức vô địch và chức vô địch thứ 10 của họ sẽ đến sớm thôi.

Đây là một phản ứng thường rất phổ biến và tự nhiên. Sau những kết quả chiến thắng liên tiếp, người Madrid sẽ mơ về một danh hiệu tuyệt đối hơn ở mùa giải đó. Chiến thắng lần thứ thứ 10 sẽ mang về vinh quang cho câu lạc bộ hàng đầu châu lục này.

Tuy nhiên, CLB Real Madrid sau đó không thể giành thêm được vinh quang châu lục nào trong một thời gian dài, cho dù đó đang là thời kỳ mà Galaticos 1.0 có mặt ở đội bóng Real với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng. Sau đó, với Cristiano Ronaldo, Real Madrid đang trong quá trình triển khai Galaticos 2.0 nhưng cú Decima chẳng thấy đâu cả. Thậm chí, cú Decima còn trở thành “lời nguyền” với CLB này khi đội hình toàn sao của Real Madrid nhiều mùa liên tiếp phải dừng bước ở vòng 1/8.

Người bị ám ảnh nhất chính là “cha đẻ” của Dải Ngân hà, chủ tịch Florentino Perez. Đó là mối quan tâm có thể biến Decima thành hiện thực. Real Madrid trong 2 mùa giải Galaticos vừa qua đã chi hơn 1 tỷ euro để mua nhiều cầu thủ nổi tiếng cũng như sa thải nhiều cầu thủ khác như Ronaldo (Brazil), Beckham, Cristiano Ronaldo, Owen, Kaka, Benzema, Modric, Marc Overmas …

Trên đây là giải đáp Decima là gì và lý do Decima lại trở thành một giấc mơ trong bóng đá được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin này sẽ hưu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Panenka là gì?