Cules là gì? Vì sao Fan Barcelona lại được gọi như vậy

Cules là gì? Vì sao Fan Barcelona lại được gọi như vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết của hậu trường bóng đá để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé.

Giải mã thắc mắc Cules là gì?

Cules là gì? Vì sao Fan Barcelona lại được gọi như vậy

Cules là là từ dùng để chỉ các cđv của câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Nguồn gốc của biệt danh này là từ “cule” trong tiếng Catalan hay trong ngôn ngữ Tây Ban Nha là từ “culo”. Nghĩa của từ Cules là cái mông hoặc cái đít nghe có vẻ sẽ hơi bị thô tục. Tên gọi này được bắt đầu vào năm 1909 khi mà đội bóng này vẫn chưa nổi tiếng như hiện như hiện nay.

Lý do fan Barca lại được gọi là Cules

Tên gọi Cules xuất hiện từ năm 1909. Thời điểm ấy, đội bóng Barcelona có sân nhà là sân vận động Đường Công Nghiệp.

Sân vận động này được xây dựng giống như một tòa thánh khổng lồ với những bức tường cao lên đến 2,5m bao xung quanh sân. Bên trong những khán đài được làm bằng vật liệu gỗ với sức chứa chỉ 1.500 chỗ ngồi. Tuy nhiên ở thời gian ấy, hội cổ động viên Barca đã có đến hơn 3.000 thành viên.

Lúc đó, nhu cầu được xem trực tiếp đội nhà thi đấu rất cao khiến cho sức chứa của sân không vận động đủ đáp ứng cho những người hâm mộ. Vì vậy, rất nhiều cổ động viên đã phải đứng xem bóng đá trong suốt thời gian diễn ra 90 phút của trận đấu.

Sau này, những bức tường cao đã được gợi ý tận dụng để làm chỗ ngồi và rất nhiều thành viên đã tán thành với mục tiêu này để mọi người có thể xem bóng đá từ trên cao.

Tất nhiên khi các khán giả ngồi như vậy, những người đi phía ngoài sân vận động khi ngước lên sẽ chỉ thấy những cái mông của họ. Vào một ngày, có người nghĩ ra cái tên “Cules” để gọi những người ngồi trên tường thành xem bóng đá.

Từ đó về sau, tên gọi này được sử dụng rộng rãi và trở thành niềm tự hào của đội bóng Barcelona.

Trên đây là những giải đáp Cules là gì và lý do CĐV Barca được đặt biệt danh như vậy được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Scudetto là gì?