Tifosi là gì? Vai trò của những cổ động viên Tifosi ra sao

Tifosi là gì? Ý nghĩa và vai trò của những CĐV Tifosi ra sao? Cùng nhau theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá để có câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu khái niệm Tifosi là gì?

Tifosi là gì? Ý nghĩa và vai trò của những CĐV Tifosi ra sao

Có một số tài liệu cho rằng tifosi được xuất phát từ chữ typhus (nghĩa là khói) trong tiếng của Hy Lạp. Cũng có tài liệu lại cho rằng khái niệm tifosi đã xuất hiện từ trước Chiến tranh thế giới II và nó đã trở nên phổ biến trong những năm của thập niên 1920. Khái niệm tifosi ban đầu được sử dụng để mô tả về một căn bệnh. Đấy là một loại bệnh lý về tinh thần, nhưng nó lại có khả năng gây lây lan trong cộng đồng, và sức lan tỏa rất lớn.

Cính vì vậy mà “tifosi” trong tiếng Italia bắt nguồn từ từ “tifo”, nghĩa của nó là “gào thét như những thằng điên khùng”. Không điên khùng thì thực sự không thể trở thành một cổ động viên chính cống, dù đôi lúc cách cổ động đều có một cái gì đó trở nên quá tâm thần.

Ý nghĩa và vai trò của Tifosi là gì

Ý nghĩa của Tifosi

Mỗi fan hâm mộ sẽ có một cách thức để thể hiện tình yêu dành cho bóng đá của mình. Những fan cuồng nhiệt khả năng dùng nhiều giờ đồng hồ để nói về những cầu thủ có trong đội bóng. Thậm chí các cổ động viên hooligan sẵn sàng chiến đấu với những con người xúc phạm đến tình yêu mà họ luôn tôn thờ.

Đây cũng là tổ hợp của tình yêu lãng mạn dành cho bóng đá ở Anh, trào dâng cảm xúc ở đấu trường La Liga. Hay kiên trì và cao quý như kiểu Đức, sẵn sàng đứng lên chiến đấu dữ dội như Calcio. Tất cả điều đó đều xuất hiện trong Tifosi.

Với bóng đá nước Italia, là những hoài niệm về một sân cỏ bong tróc cũ kỹ dưới những khán đài vắng lặng người qua lại. Thì những fan Tifosi lại làm náo loạn cả một vùng trời của khán đài. Với khói sáng phát lên trên khắp sân vận động thậm chí còn dẫn đến khả năng bỏ mạng mà không vì bất cứ lợi ích gì.

Vai trò của Tifosi

Nền bóng đá Ý chưa bao giờ trải qua hết sự tăm tối nhưng Tifosi và Calcio vẫn đồng hành theo cách riêng của họ. Họ khả năng điên rồ, cuồng nhiệt theo một cách đáng sợ. Tifosi sẽ không bao giờ phản bội đội bóng mình yêu mến trong suốt cuộc đời mình. Dù trải qua nhiều thất vọng nhưng họ sẽ không bao giờ quay lưng với tình yêu lớn trong cuộc đời.

Thiết nghĩ đằng sau sức mạnh phi thường từ đội tuyển bóng đá quốc gia Italia chính là tình yêu của Tifosi. Những cầu thủ từ đội bóng đá Thiên Thanh lừng lẫy thế giới sẽ thêm cho mình sức mạnh được truyền đến từ Tifosi. Họ sẽ giữ tình yêu này trong tim mình và không ngừng cố gắng vì tình yêu này. Đội bóng Italia cũng sẽ nỗ lực vì tình yêu trải dài theo năm tháng này.

Trên đây là những giải đáp Tifosi là gì và vai trò của Tifosi đối với nền bóng đá nước Ý được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Catenaccio là gì?