Cờ shogi online – Những thông tin cần nhớ khi chơi

Cờ shogi online, những hướng dẫn mẹo chơi cờ shogi đơn giản và hiệu quả nhất, chia sẻ mẹo chơi game nhanh dễ thắng. Cùng keobongdatructiep.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu cờ shogi online

Có Shogi là một hình thức cờ tướng Nhật Bản để thuận tiện và phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại cũng như mong muốn có thể kết nối được với nhiều người chơi hơn thì cờ shogi online ra đời nhằm thực hiện tất cả những nguyện vọng đó.

Xét về luật chơi và hình thức chơi cờ Shogi online cũng giống với hình thức chơi trực tiếp, các nhà lập trình game bằng sự sáng tạo và kỹ năng của mình đã tạo hình đồ họa đẹp mắt cho ra hình ảnh bàn cờ cũng như những quân cờ để người chơi có dễ dàng thao tác, tiến hành chơi cờ đơn giản như ngoài đời thực.

Cờ Shogi online
Cờ Shogi online

Hơn thế nữa sự tiện ích của nền tảng online giúp kết nối được nhiều người chơi hơn ở trên mọi miền chỉ cần đó là những người có cùng đam mê với bộ môn cờ tướng Nhật bản cờ Shogi này.

2. Những nội dung cần nhớ khi chơi cờ Shogi online

Bàn cờ shogi trong game online cũng được mô phỏng một bàn cờ thực tế bên ngoài với bàn cờ gồm 81 ô, thiết kế theo những ô vuông có kích thước là 9*9 . 3 hàng ô vuông ở giữa được lấy làm điểm giao tranh giữa hai bên khi chơi.

Điều thứ hai bạn cần phải ghi nhớ khi chơi cờ Shogi online hoặc trực tiếp đó chính là hình dạng, thứ tự và tên của các quân cờ. Quân cờ Shogi hình ngũ giác giống hình nêm được làm bằng gỗ và có kích thước bằng nhau. Tên các quân phân biệt bằng chữ viết. Mỗi quân cờ có 2 mặt – 1 mặt viết bằng chữ màu đen, 1 mặt viết bằng chữ màu đỏ. Khi cờ được phong cấp mặt đỏ sẽ được lật lên. Khi hai đội có quân cờ giống nhau về hình dạng và màu sắc nên sẽ được phân biệt theo hướng chỉ mũi tên của quân cờ.

Mỗi bên sở hữu 20 quân cờ số lượng các quân cũng như phương thức di chuyển được quy định như sau :

  • Quân vua gồm có 1 quân có thể di chuyển mỗi lượt 1 ô theo mọi hướng
  • Quân Tướng Vàng bao gồm có 2 quân, được phép di chuyển mỗi lượt 1 ô về mọi hướng trừ đi chéo về đằng sau.
  • Quân Tướng Bạc sẽ bao gồm 2 quân và được di chuyển mỗi lượt 1 ô chéo về mọi hướng hoặc về phía trước 1 ô.
  • Quân Tượng sẽ bao gồm có 1 quân có thể đi chéo về cả 4 phía và đi bao nhiêu ô cũng được cho đến khi gặp quân cản.
  • Quân Xe sẽ gồm có 1 quân và có thể được đi ngang dọc tùy ý và không hạn chế số ô cho đến khi gặp vật cản.
  • Quân Mã sẽ bao gồm có 2 quân và có thể đi theo hình L và không bị cản nhưng chỉ có thể đi tiến về trước.
  • Quân Hương xa thường bao gồm có 2 quân và chỉ có thể được di chuyển tiến về phía trước thế nhưng sẽ không bị hạn chế số ô.
  • Quân Tốt bao gồm có 9 quân và mỗi nước chỉ được đi 1 ô về phía trước.

Xét về mẹo chơi thì hoàn toàn giống với mẹo chơi thông thường một ván cờ shogi tuy  nhiên thay vì đánh trực tiếp bạn có thể sử dụng chuột, hay cảm ửng trên điện thoại thông minh hay các thiết bị thông minh khác có kết nối internet. Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có đầy đủ tất cả những chức năng rồi.

Xem thêm : Cờ shogi là gì, Mẹo chơi cờ Shogi Nhật Bản cho người mới

3. Bí quyết để chơi cờ Shogi online nhanh thắng

Mục tiêu bảo vệ Vua

Nên ghi nhớ rằng bảo vệ quân Vua chính là mục tiêu hàng đầu khi mà chúng ta bắt đầu ngồi vào bàn chơi cờ Shogi bởi vì nó được xem là quân cờ quan trọng nhất, mất Vua là chúng ta thua cuộc. Bởi vậy bạn cần có biện pháp che chắn cẩn thận hợp lý bảo vệ vua khỏi sự tấn công của đối phương.

Đảm bảo tâm lý chơi ổn định

Bạn cần đảm bảo tâm lý chơi ổn định, tập trung cao độ cho từng ván cờ, luôn nắm bắt được tình hình trong mọi thời điểm, trong từng tình huống. Có như vậy thì khả năng chiến thắng của bạn mới cao lên được. Đồng thời sẽ hạn chế được những sai lầm đáng tiếc có thể gặp phải.

Cố dọn đường cho quân cờ

Lưu ý tập cách dọn đường cho các quân cờ Shogi đặc biệt ở trên bàn, thông thường quân Tượng sẽ bị mắc kẹt khi được xếp ở hàng thứ 2 lúc đó điều mà người chơi cần làm chính là nhanh chóng triển khai cờ.

Trên đây là những thông tin về cờ shogi online và những thông tin cần ghi nhớ cũng như mẹo chơi cờ Shogi chắc thắng. Chúc bạn luôn vui với trò chơi của mình.