Hướng dẫn cách giải thế cờ tướng khó nhất chỉ trong 1 nốt nhạc

Hôm nay chuyên mục chơi cờ xin giới thiệu đến mọi người một số thế cờ hay cũng như phương pháp giải thế cờ tướng giúp bạn luôn thắng. Cùng xem và học hỏi cách chơi cờ nữa nhé.

Chia sẻ các thế cờ hay và cách giải thế cờ tướng

Thế cờ Tiểu Khưu Dẫn

Đây là một thế cờ tướng hay, khiến nhiều cao thủ phải đau đầu tìm cách hóa giải. Tiểu Khưu Dẫn là thế cờ chặn đường đối thủ và hóa giải đường chặn của đối thủ. Thế cờ này hơi hi hữu gặp. Đó là khi bạn còn hai cặp xe – mã có lẽ bị kìm chặt Bởi tại ba quân chốt xanh.

Hướng dẫn cách giải thế cờ tướng khó nhất chỉ trong 1 nốt nhạc

Trong thế cờ này, có 2 trường hợp có thể diễn ra: thắng hoặc hòa. Cách thức hóa giải thế cờ này cũng không hề đơn giản. Trước nhất hi sinh xe tại chân sĩ để chiếu buộc tướng ăn ra không còn mặt tướng. Sau đó đưa mã về chân pháo và lên quân mã còn lại khóa chết 2 chốt. Dần dần, lừa cho Những quân của đối thủ rời khỏi nơi chặn, bạn sẽ thắng.

Giải thế cờ tướng: Khổng Minh tá tiễn

Khổng Minh tá tiễn là thế cờ lấy cảm hứng từ chuyện Khổng Minh áp dụng tên trong sương mù bắn quân Tào. Đây là một thế cờ hiểm, y như chiếc tên của nó vậy. Là loại cờ thế giang hồ hay, cách giải thế cờ này khiến số đông người vò đầu bứt tóc.

Cách giải thế cờ tướng này là hỗ trợ tất cả mặt cho song chốt. Giả dụ quân đen đang có song chốt tạo thành hình tam giác với tướng của quân đỏ. Tượng đen đang chắn trước tướng đen thì bạn cần di chuyển quân tượng sang nơi khác. Mục đích nhằm mở mặt tướng, hỗ trợ cho song chốt. Sử dụng tất cả cách để xe đỏ không Cùng dòng với chốt đen. Sau đó chốt đen chuyển dịch tạo thành sát cục đỏ. Chung quy, với thế cờ giang hồ này, bạn chỉ cần khéo léo tạo ra Các sát cục ẩn là được. Cứ trên đà đấy bạn sẽ giải được thế cờ này.

Thế cờ: Thí mã hãm xe

Thí mã hãm xe là tuyệt chiêu cờ thế cực hay để khai cuộc trận đấu. Đây là cách thức đánh của Chung Chân ( một tài năng đánh cờ xuất chúng người Mông Cương Động). Có ba bí quyết để hạ gục đối thủ.

Bí quyết 1 là bình phong mã phá thế trận pháo đầu của đối phương. Giữa trận bạn tất cả bỏ mã hãm xe, khiến quân xe của đối thủ tê liệt. Thế cờ từ đấy sẽ giúp ích cho bên bạn rất nhiều. Bí quyết thứ 2 là pháo đầu đại phá thế trận đơn đề mã. Tuyệt chiêu sau cùng là thuận pháo hoành xa đối trực xa. Cả 3 bí kíp này đều rất hiểm nếu bạn biết cách sử dụng quân.

Hướng dẫn cách giải thế cờ tướng khó nhất chỉ trong 1 nốt nhạc

Cờ thế: Đào Hồng Liễu Lục

Đào Hồng Liễu Lục là thế trận làm loạn trí người chơi. Trong trận, có rất nhiều ma trận dễ khiến bạn đi lạc nước cờ. Thế cờ tướng này dễ khiến bạn đã và đang vui vẻ vì sắp thắng lại hụt hẫng vì kẹt cờ ngay sau khi.

Giải thế cờ tướng: Song mã bảo giá

Kể đến những thế cờ tướng khó phải kể đến Song mã bảo giá. Đây là thế cờ giang hồ đầy mưu mô mà bạn nên cẩn thận. Đối thủ sẽ đưa một quân của bạn vào thế hiểm, để bạn chuyên chú bảo vệ quân đó. Có lẽ thực ra mục tiêu mà đối phương nhắm tới lại là quân cờ khác. Bạn cần hết sức tỉnh táo để giải được thế cờ này.

Cách giải thế cờ tướng này:

Khi thấy quân của mình đã và đang vào thế hiểm, bạn không nên gấp rút tạo đường thoát. Thay thế, bạn hãy quan sát cả bàn cờ coi ngoài quân đó còn quân nào gặp nguy hại không. Nếu được, hãy sử dùng “tốt” hoặc “mã” để chặn đường ăn của quân đối phương.

Thế cờ tướng: Tam Anh Chiến Lữ Bố

Đây là thế cờ tướng phổ rộng tại Những trận cờ ăn tiền vỉa hè. Ban sơ từ cuộc đấu giữa 3 người Lưu – Quang – Trương và Lữ Bố. Cách thức giải thế cờ tướng này khá dễ dàng. Bạn có thể dùng pháo xuống chiếu, buộc quân xe ăn ra. Từ đấy mở đường trống cho xe bình ngang ăn tốt chiếu là xong. Các nước đi sẽ dần lộ ra và bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hạ đối thủ đấy.

Thế cờ: Giải giáp quy điền

Đó là thế cờ tướng hay và rất khó. Kỹ thuật quy điền đầu tiên có tên là Pháo đả Đồng Quan Tạ hiệp Tốn. Cách thức giải nhìn có vẻ đơn giản Nhưng lại rất phức tạp. Cách giải chỉ tất cả là sử dùng mã và xe ép tướng đối thủ vào đường Hãy cùng. Thế cờ này đã làm cho bao cao thủ cờ tướng phải ấm ức chịu thua.

Trên đây là tổng hợp các thế cờ hay cũng như cách giải thế cờ tướng đó. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn đọc.