Ai-đồ tóp tóp là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu

Ai-đồ tóp tóp là gì? Từ ngữ này được bắt nguồn từ đâu mà ra, cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chuyên mục khám phá nhé.

Từ ngữ Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

Ai-đồ tóp tóp là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu

“Ai-đồ tóp tóp” là cụm từ được biến tấu chuyển ngữ sang tiếng Việt của cụm từ “idol TikTok” – nó có nghĩa là thần tượng trên mạng xã hội TikTok đang rất phổ biến hiện nay.

Idol có nghĩa là thần tượng, được sử dụng để chỉ một người, một nhân vật nào đó được rất nhiều người biết đến đặc biệt là giới trẻ yêu mến nhân vật này.

Tóp tóp là TikTok – đây một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội đang thịnh hành, nơi người dùng đăng các video ca nhạc dài từ 15 giây. Hiện tại ứng dụng TikTok là mạng xã hội thu hút được rất nhiều người trên khắp toàn thế giới tham gia sử dụng.

Nguồn gốc của câu nói Ai-đồ tóp tóp

“Ai-đồ tóp tóp” được bắt nguồn từ một cụ bà, sống ở Mạo Khê, Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, “ai-đồ tóp tóp” chính là một bản phiên âm tiếng Việt đáng yêu của cụm từ ban đầu “idol TikTok.

Được biết cụ bà này thường xuất hiện trong các clip được đăng trên kênh TikTok của cháu gái của mình, là Như Quỳnh. Các video có sự góp mặt của cụ bà đều thu hút hàng triệu lượt xem trên nền tảng TikTok.

Trước đây, cụ thường bán xôi ở cổng chợ, được 14 năm. 2 năm trước, cụ chính thức nghỉ hẳn vì gặp chấn thương ở tay và ở nhà với con cháu của mình.

Việc nổi tiếng của cụ cũng rất tình cờ, bởi cô cháu gái thường mời cụ xuất hiện trong những clip của mình. Vô tình một lần có clip được lên “xu hướng”, sức lan tỏa của các video sau đó cũng theo đà mà “ăn view”, được nhiều người biết đến hơn. Vì vậy mà nhiều hàng xóm và người thân quen hay trêu cụ là “idol TikTok”.

Trên đây là những chia sẻ Tóp tóp là gì và nguồn gốc của câu nói này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Việt Nam có bao nhiêu dân tộc anh em?