Sức chịu đựng là gì? Vì sao phải rèn luyện sức chịu đựng

Sức chịu đựng là gì? Vì sao phải rèn luyện sức chịu đựng dẻo dai? Cùng nhau đi khám phá trong bài viết để tìm ra lời giải đáp nhé.

Tìm hiểu sức chịu đựng là gì?

Sức chịu đựng là gì? Vì sao phải rèn luyện sức chịu đựng

Sức chịu đựng được định nghĩa chính xác là khả năng duy trì tình trạng thể lực và tinh thần tập trung trong thời gian dài, Nói cách khác, nếu như bạn có sức chịu đựng tốt thì bạn có thể làm được những việc mà bản thân ban đầu chưa làm được:

– Chạy nhanh hơn nhiều hơn bình thường (quãng đường dài hơn)

– Nâng tạ nặng được nhiều lần hơn bình thường.

– Có thể thực hiện leo núi có địa hình khó được lâu hơn nhiều.

– Có thể chịu đựng được những cảm giác khó chịu, những cơn đau của cơ thể và cảm giác mệt mỏi để tiếp tục để tập luyện thi đấu.

– Thực hiện những hoạt động sinh hoạt hàng ngày với trạng thái sẽ luôn tràn trề năng lượng tích cực.

Vì sao phải rèn luyện sức chịu đựng

Nếu sức chịu đựng yếu, bạn sẽ dễ sinh ra tiêu cực như nản ý chí, hay than thở, mệt mỏi, lười biếng, ích kỷ và nghiêm trọng hơn có thể khiến cho chúng ta tìm đến cái chết.

Nhiều người thường nói rằng muốn đạt được thành công cần phải có IQ, EQ cao…Nhưng cũng có quan điểm rằng quan trọng nhất của thành công đó chính là sức chịu đựng. Ai có khả năng chịu đựng bền bỉ hơn thì đó mới là người thành công trong mọi lĩnh vực.

Hướng dẫn cách tăng cường sức chịu đựng

Tập luyện hỗn hợp

Thông thường, khi mọi người muốn bản thân cải thiện sức chịu đựng thể chất trong thi đấu một môn thể thao hay bài tập nào đó, họ thường sẽ tập trung tăng cường độ tập luyện.

Tuy nhiên, các nghiên cứu phát hiện ra rằng khi kết hợp nhiều môn thể thao, nhiều bài tập khác nhau cũng có thể giúp tăng khả năng chịu đựng về thể chất.

Ăn uống

Tập luyện chăm chỉ không phải là tất cả để tăng sức chịu đựng thể chất. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một lượng nhỏ caffeine có thể giúp tăng cường khả năng chạy nước rút của các vận động viên.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Tập luyện thường xuyên và có chế độ ăn uống phù hợp là sự kết hợp hết sức tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, muốn tăng cường sức chịu đựng của cơ thể thì cần phải nghỉ ngơi đầy đủ.

Trong một nghiên cứu về các phương pháp giúp phục hồi thể chất, các nhà nghiên cứu phát hiện những vận động viên chơi các môn thể thao đối kháng thì cần ít nhất 72 giờ để hồi phục.

Trên đây là những chia sẻ sức chịu đựng là gì và cách tăng cường sức chịu đựng được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Dân quân tự vệ là gì?