Top đồng tiền đắt nhất thế giới bạn có biết không

Top đồng tiền đắt nhất thế giới có những loại tiền của quốc gia nào bạn có biết không, cùng nhau đi khám phá rõ hơn trong bài viết nhé.

Top đồng tiền đắt nhất thế giới bạn có biết không

Top những đồng tiền đắt nhất thế giới hiện nay

Dinar Kuwait- đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay

Đồng Dinar của đất nước Kuwait là đồng tiền có giá trị lớn nhất trên thế giới. Đồng Dinar này có giá trị cao gấp 76.774,94 lần Việt Nam đồng của nước chúng ta.

Dinar Bahrain

1 BHD = 61.335,53 VND Đồng

Dinar của Bahrain là loại đồng tiền có giá trị cao thứ hai trên cả thế giới. Bahrain là một quốc đảo của Vịnh Ba Tư với dân số cả nước chỉ khoảng hơn 1 triệu người. Nguồn thu nhập chủ yếu lớn nhất của đất nước này chính là việc xuất khẩu (vàng đen). Điều đặc biệt chính là đồng tiền Dinar của Bahrain vẫn duy trì ổn định từ năm 2005 cho đến tận ngày nay.

Rial của Oman

1 OMR = 60.261,83 VND

Ô-man là một đất nước nằm tở Bán đảo Ả Rập. Nhờ sở hữu một vị trí “đắc địa” nên Oman luôn có một nền kinh tế rất phát triển và chất lượng đời sống cao. Điều đáng để chú ý là sức mua vào của loại tiền này cao đến mức chính phủ của đất nước này đã phải phát hành 1/4 và 1/2 loại tiền giấy Rial.

Dinar của Jordan (1,41 USD)

1 JOD = 32.736,36 VND

Thật khó để giải thích vì sao đồng Dinar của quốc gia Jordan lại có giá trị cao như vạy. Đất nước này không có phát triển kinh tế và nó thiếu nhiều các tài nguyên thiết yếu, như dầu mỏ, năng lượng…

Tuy nhiên, một Dinar của quốc gia Jordan có giá trị là 32.736,36 VND, tương đương 1,41 đô la Mỹ hiện nay, điều đó khiến nó nằm trong danh sách top những đồng tiền đắt nhất thế giới hiện nay.

Bảng Anh

1 GBP = 31.840,03 VND

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Bảng Anh là đồng tiền có sức mạnh nhất thế giới, nhưng nó chỉ giữ vị trí top 1 được một năm đầu tiên lưu hành mà thôi.

Các thuộc địa Anh phát hành loại tiền giấy của riêng họ, mẫu mã rất khác so với tiền giấy do Ngân hàng của Anh phát hành, nhưng chúng vẫn có giá trị 1 đổi 1.

Đô la Quần đảo Cayman

1 KYD = 28.256,88 VND

Quần đảo Cayman là một trong những thiên đường thuế tốt nhất thế giới. Những hòn đảo này cung cấp giấy phép cho hàng trăm ngân hàng, quỹ phòng hộ và các công ty bảo hiểm.

Nhờ sự vị thế của nó so với các thiên đường thuế, Đô la Quần đảo Cayman có giá gần 1,22 Đô la Mỹ.

Trên đây là những chia sẻ Top 6 đồng tiền đắt nhất thế giới được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tiền Việt Nam được in ở đâu?