Cờ vòng quanh thế giới là gì, hướng dẫn mẹo chơi chi tiết

Cờ vòng quanh thế giới là gì, hướng dẫn mẹo chơi chi tiết nhất, giới thiệu bộ cờ, mẹo chơi và cách xác định người thắng cuộc. Cùng keobongdatructiep.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Hình thức chơi Cờ Vòng Quanh Thế Giới là một trong những board game huyền thoại ở Việt Nam mà chỉ những 8x, 9x đời đầu mới còn nhớ rõ. Thậm chí bây giờ việc tìm mua lại những trò chơi này cũng khá khó khăn. Trò chơi đặc biệt phù hợp các bé yêu thích khám phá thế giới quanh, tìm hiểu các đất nước. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu về mẹo chơi Cờ Vòng Quanh Thế Giới thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về cờ vòng quanh thế giới

Thực ra, trò chơi này còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nha tùy vào bối cảnh của nó như – Cờ Thảo Cầm Viên, Cờ Em là Bác Học,… nhưng hãy chọn tên Cờ Vòng Quanh Thế Giới để đại diện vậy.

Cờ vòng quanh thế giới
Cờ vòng quanh thế giới

Cờ Vòng Quanh Thế Giới là trò chơi chỉ bao gồm một tờ giấy và xúc xắc, dành cho tối đa 4 người chơi.

Trò chơi không giới hạn lứa tuổi, dù người lớn hay trẻ em thì Cờ Vòng Quanh Thế Giới vẫn mang đến những trải nghiệm mới lạ, đặc biệt là các em nhỏ. Trẻ nhỏ thông qua trò chơi sẽ khám phá thế giới quanh như hiểu về các loài vật, cây cỏ, các đất nước,…

Bộ trò chơi Vòng quanh thế giới

Một bộ trò chơi Vòng quanh thế giới bao gồm các thành phần sau:

– Một bàn cờ có thông tin đầy đủ.

– Bốn quân cờ khác nhau dành cho mỗi người chơi

– Một viên xúc xắc.

Mẹo chơi Cờ vòng quanh thế giới

Bắt đầu trò chơi

– Trước khi bắt đầu, mỗi người chơi nhận một quân cờ đại diện cho mình.

– Chọn một người chơi đi đầu tiên bằng cách oẳn tù tì hoặc chọn ngầu nhiên. Từ các lượt sau, người chơi ở phía bên tay ( ngược chiều kim đồng hồ) sẽ là người chơi đi tiếp theo.

– Đặt các quân cờ đại diện ở ô tại vị trí chính giữa (Việt Nam).

Cách đi mỗi lượt

Cờ vòng quanh thế giới có lối chơi khá đơn giản, lần lượt từng người chơi sẽ thực hiện lượt đi của mình.

Trong lượt của mình, bạn tiến hành gieo xúc xắc. Từ số điểm trên xúc xắc, bạn kiểm tra số điểm đó tương ứng với chỉ dẫn nào tại ô mà bạn đứng. Sau đó, bạn di chuyển quân cờ của mình đến một ô mới theo chỉ dẫn. Trong trường hợp bạn xúc xắc được số điểm không có trong chỉ dẫn, bạn phải đứng yên tại chỗ.

Ví dụ: hiện tại bạn đang ở ô Nhật Bản và bạn xúc xắc được 2 điểm. Tại ô Nhật Bản có chỉ dẫn như sau:

Mẹo chơi Cờ vòng quanh thế giới 1

  • Anh (24)
  • Phần Lan (21)
  • ( Indonexia)
  • ( Hà Lan)

Như vậy, theo số điểm của bạn, bạn được di chuyển tới ô Phần Lan tức ô đánh dấu 21 trên bản đồ.

Kết thúc trò chơi

Người giành chiến thắng ở trò chơi Vòng quanh thế giới là người di chuyển đầu tiên đến ô trung tâm hay ô Việt Nam, tức là đã hoàn thành xong một Vòng thế giới. Những người khác có thể tiếp tục chơi tới khi còn lại duy nhất một người chơi chưa quay về ô Trung tâm hoặc bắt đầu một ván mới.

Xem thêm : Thông tin cờ đam online dễ thắng, kinh nghiệm từ cao thủ

Tìm hiểu một số phiên bản khác của trò chơi này

Ngoài phiên bản Vòng quanh thế giới với các ô vuông thể hiện các nước, trò chơi còn có nhiều các phiên bản khác nhau như:

  • Cờ Thảo Cầm Viên: với hình ảnh các ô là các loài động vật.
  • Cờ Em là Bác Học: với hình ảnh các ô là các nghề nghiệp.

Trên đây là những thông tin về hình thức chơi cờ vòng quanh thế giới, thông tin về bộ cờ, cách thức triển khai để chơi hay những quy định khi nào người chơi thắng cuộc. Chúc bạn luôn vui với trò chơi của mình.