Thông tin chơi cờ đam online dễ thắng, kinh nghiệm từ cao thủ

Kinh nghiệm chơi cờ đam online dễ thắng những bài học đắt giá được nhiều cao thủ lâu năm tích cóp và chia sẻ. Cùng keobongdatructiep.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Kinh nghiệm chơi cờ Đam online từ cao thủ

Nếu đã tìm hiểu về cờ Đam thì chắc chắn các bạn cũng muốn mình có thể chơi thật tốt bộ môn này. Với sự phát triển của công nghệ thì rất nhiều những game, đánh cờ được chuyển thể thành hình thức online để đáp ứng và phục vụ được nhiều người chơi hơn. Cờ đam online cũng là game cờ được nhiều người yêu thích. Vậy làm sao để chơi cờ Đam online giỏi, hãy tìm hiểu chi tiết các phương pháp dưới đây.

Trước tiên để chơi được cờ Đam người chơi cần nắm được

  • Cách thiết lập bàn cờ Đam 
  • Cách thức bắt đầu ván cờ như thế nào
  • Luật chơi cờ Đam – cách di chuyển quân trong bàn cờ, luật nhảy và bắt cờ Đam
  • Quy định về luật phong cấp vua trong cờ Đam

Sau khi đã nắm bắt được hết những phương pháp như vậy thì bạn sẽ nắm được bí kíp chơi cờ Đam hiệu quả.

Kinh nghiệm chơi cờ Đam online dễ thắng
Kinh nghiệm chơi cờ Đam online dễ thắng

Xem thêm : Cờ đam là gì – Hướng dẫn mẹo chơi cờ Checker đơn giản

2. Bí Kíp Chơi Cờ Đam Online Hiệu Quả Dễ Thắng Nhất

Cờ Đam vốn là trò chơi trí tuệ bởi vậy bạn cần phải phát triển và áp dụng nhiều chiến lực mới trở thành người chơi cờ Đam chuyên nghiệp được. Nêu muốn tìm mẹo chơi cờ Đam online hiệu quả nhất hãy tìm hiểu các phương pháp cụ thể dưới đây.

Mẹo di chuyển các quân cờ cùng nhau 

Những quân cờ của bạn có thể bị đối thủ bắt nếu bạn tự ý di chuyển một mình nó và di chuyển ra quá xa những con cờ còn lại trên bàn cờ. Do đó, bạn nên di chuyển sao cho chúng xếp lại gần nhau và càng gần nhau càng tốt. Trong cờ Đam thì đây là một chiến lược phòng thủ và tấn công cực hiệu quả được nhiều người chơi sử dụng và chiến thắng dễ dàng.

Di chuyển các quân cờ lại gần nhau tạo thành hàng phòng thủ tốt

Trong đó bạn cần tập trung vào khu vực chính giữa của bàn cờ để xây dựng hàng phòng thủ và  nhằm mục đích bắt các quân của đối thủ đồng bảo vệ quân một cách hiệu quả. Bởi vì nếu đối thủ của bạn bắt trúng những quân cờ của bạn, bạn có thể lấy lại những quân cờ khác của anh ta một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nên tập trung quân với số lượng phù hợp, không nên tập trung quá nhiều quân vào giữa thì chúng dễ bị cản chân vào nhau. Thay vào đó hãy xếp sao để tạo thành một hàng tấn công và phòng thủ tốt nhằm tối ưu hóa chiến thuật chơi.

Hạn chế phòng thủ quá sâu mà nên chủ động tấn công

Một sai lầm của nhiều người chơi khi chơi cờ Đam chính là sợ bị tấn công nên phòng thủ rất sâu và ngại tấn công lại. Điều này khiến người chơi không dám di chuyển quân để nhảy và bắt cờ mà chỉ để quân ở mép bàn để đối thủ không bắt.

Trong một số trường hợp, mẹo chơi này có thể hiệu quả để cả hai bên khám phá khả năng chơi của nhau. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng mục đích cuối cùng khi chơi cờ Đam là loại bỏ những quân cờ của đối thủ. Vì vậy, không có cách nào tốt hơn là chủ động tấn công và chinh phục các quân cờ của đối phương.

Tuy bạn có thể bị đối phương bắt một vài quân cờ, nhưng vẫn tốt hơn nếu bạn bắt được nhiều quân cò của đối thủ mà, đúng không. Đồng thời, dựa vào từng thế cờ, ta có thể lấy công để phòng thủ, vì chiến thắng cuối cùng mới là chiến thắng quan trọng nhất.

Phòng cấp quân cờ càng sớm càng tốt

Một chiến lược mà bạn nên sử dụng khi chơi cờ Đam đó chính là tập trung vào việc phong cấp vua các quân cờ càng sớm càng tốt. Bởi vì một khi việc phong vua đã được thực hiện, phạm vi di chuyển và bắt các quân cờ của bạn sẽ linh hoạt hơn rất nhiều.

Vì vậy, bạn càng phong được nhiều quân cờ lên vua, bạn càng có thể nhận được nhiều cơ hội bắt cờ đối thủ đồng thời hạn chế sự di chuyển của đối thủ đến hàng cuối cùng trên bàn cờ của bạn. Một hoặc nhiều quân cờ Đam sau khi được phân cấp sẽ khiến nó trở nên mạnh mẽ hơn nhiều so với quân cờ bình thường của đối thủ.

Khi cần thiết hãy hy sinh vài quân cờ

Tại một số thời điểm khi chơi cờ đam, việc hy sinh một hoặc nhiều quân cờ của mình khá là cần thiết. Bất cứ khi nào việc mất đi quân cờ nào đó nhưng mang lại cho bạn lợi thế hoặc có nhiều lợi thế hơn thì bạn nên hy sinh quân cờ của chính mình. Đặc biệt là trong trường hợp hy sinh một quân giúp cho quân cờ khác được phong cấp vua hoặc tạo được thế cờ mạnh hơn so với đối thủ. Cũng có thể là khi cần thông thoáng lối đi của cờ hơn,…

Cố gắng bảo toàn hàng cuối cùng đầy đủ 

Hàng cuối cùng trong cờ đam là hàng đóng vai trò quan trọng trên bài cờ vì đây là khu vực then chốt và là điểm dừng chân cuối cùng giúp cho quân cờ đối thủ phong cấp cờ. Nếu đối thủ di chuyển thoải mái vào hàng cuối cùng thì quân cờ của đối thủ sẽ nhanh chóng được phong cấp, mang lại một mối nguy hiểm lớn cho bạn.

Vì vậy, bạn nên giữ nguyên số quân cờ ở hàng sau cùng để đối thủ khó lên ngôi vua đến gần cuối bàn. Đây là những quân cờ đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ hoặc phòng thủ hiệu quả bằng cách né tránh việc đối thủ phong cấp các quân cờ và trở nên có lợi thế hơn.

Chặn cơ hội di chuyển của đối phương

Một cách làm cho đối phương thua cuộc nữa khi chơi cờ Đam là làm cho quân cờ của đối phương không thể di chuyển hợp lệ theo các quy tắc của cờ Đam được nữa. Do đó, bạn có thể sử dụng các bước di chuyển để dồn đối phương  vào thế không còn bất kỳ đường di chuyển nào nữa. Bằng cách này, bạn có thể chặn đối thủ và cuối cùng là giành chiến thắng trong trò chơi.

Trên đây là những hướng dẫn về mẹo chơi cờ Đam hiệu quả nhất. Chúc bạn luôn dành chiến thắng với trò chơi này.