Thẻ Visa là gì? Nên hay không nên sử dụng thẻ Visa

Thẻ Visa là gì? Nên hay không nên sử dụng thẻ Visa? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy khám phá hết bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm thẻ VISA là gì?

Thẻ Visa là gì? Nên hay không nên sử dụng thẻ Visa

Visa Card hay thẻ Visa là một loại thẻ cứng tài khoản ngân hàng được ra mắt người dùng lần đầu tiên vào năm 1976. Loại thẻ ngân hàng này được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association tại đất nước Hoa Kỳ.

Vì là thẻ tài khoản ngân hàng vậy nên thẻ VISA được dùng để thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển khoản online hay ngay tại các máy thanh toán POS mà không cần tiền mặt (tất nhiên số tiền đã ở sẵn trong tài khoản của chủ thẻ rồi).

Hiện nay thẻ VISA đã được sử dụng khá phổ biến trên toàn thế giới vì với thẻ ngân hàng VISA, bạn có thể thanh toán ở bất cứ nơi đâu, nếu ở nước ngoài thì chúng ta chỉ cần chịu thêm phí quy đổi tiền tệ theo mức phí của từng ngân hàng cấp thẻ quy định là đã có thể mua hàng được rồi.

Hiện nay có những loại thẻ VISA nào

Thẻ Visa debit

Là thẻ ghi nợ quốc tế. Khi sử dụng thẻ Visa debit, chủ thẻ chỉ có thể thanh toán tiền hay thực hiện giao dịch tối đa bằng số tiền đang có trong tài khoản trên phạm vi khắp quốc tế.

Thẻ Visa credit

Là thẻ tín dụng quốc tế. Khi sử dụng thẻ Visa credit, chủ thẻ được ngân hàng cung cấp cho một hạn mức tín dụng nhất định ( gọi là ứng tiền trước), sau đó, chủ thẻ sẽ được sử dụng số tiền trong hạn mức đó mà thôi và hoàn trả cho ngân hàng thời gian sau. Sau khoảng thời gian quy định rõ trong hợp đồng, nếu chủ thẻ không hoàn trả lại đủ thì số tiền đang ứng trước sẽ bắt đầu bị ngân hàng tính lãi. Do vậy, khi làm thẻ Visa credit, người dùng chỉ cần chứng minh thu nhập của mình mà thôi.

Thẻ Visa prepaid

Thẻ trả trước quốc tế. Khi sử dụng loại thẻ này, bạn không cần có một tài khoản ngân hàng mà nạp tiền trực tiếp vào chiếc thẻ này (khác với 02 loại thẻ trên). Người dùng có thể thanh toán với số tiền đang có trong thẻ, không được ứng trước như loại thẻ Visa credit.

Có nên sử dụng thẻ VISA hay không?

Nếu sở hữu thẻ Visa, bạn sẽ không cần phải đổi quá nhiều tiền mặt trước. Vì thẻ Visa là một trong những phương thức thanh toán phổ biến được chấp nhận trên toàn thế giới,  bạn có thể dễ dàng dùng thẻ Visa để thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng ăn uống, dịch vụ khác mà không cần phải cầm theo nhiều tiền mặt trong người.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, thẻ Visa đang dần trở thành người đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi. Bởi nó vừa an toàn, bảo mật thông tin người dùng, vừa là công cụ hỗ trợ đắc lực cho khách hàng quản lý chi tiêu bản thân.

Trên đây là những giải đáp thẻ VISA là gì và những loại thẻ VISA phổ biến hiện nay được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Xu cà na là gì?