Crush là gì? Dấu hiệu nào cho thấy Crush cũng thích bạn

Crush là gì? Dấu hiệu nào cho thấy Crush cũng thích bạn? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy khám phá hết bài viết nhé.

Giải đáp Crush là gì?

Crush là gì? Dấu hiệu nào cho thấy Crush cũng thích bạn

Trong tiếng Anh Crush được dịch ra là sự nghiền nát, sự đè nát, tuy nhiên ý nghĩa này không được sử dụng để dịch cho những câu nói của những bạn trẻ 10X hiện nay.

Với các bạn thuộc giới trẻ thế hệ 10x, còn được nhiều người gọi là 2K thì Crush mang một sắc thái vô cùng đáng yêu trong suy nghĩ. Crush là đang thích một người nào đó nhưng lại nhấn mạnh cảm xúc hơn là các từ Love, Like,… Từ Crush thường được sử dụng cho tình trạng “thầm thương trộm nhớ”, có thể hiểu như đây là một mối tình đơn phương. Người nào được Crush thường không biết đến tình cảm đơn phương này hoặc đã từ chối tính cảm này trước đây.

Sự khác nhau giữa love và Crush là gì?

Crush được sử dụng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động đến từ phía bạn, và người ấy có sức ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của bạn hiện tại.

Tình cảm có thể được người ấy đáp lại hoặc là không. Và những người crush sẽ thường không được đáp lại tình cảm nhiều hơn mong đợi, mà mặt khác crush còn có ý nghĩa là : Bầm dập, tan nát, nghiền nát… Vậy nên nhiều người còn gán cho từ crush là “Yêu đơn phương” là như vậy.

Dấu hiệu cho thấy Crush cũng thích bạn

Tìm cách liên lạc với bạn

Thông thường chỉ có những người thực sự quan tâm và để ý đến bạn mới muốn được trò chuyện cùng với bạn mà thôi. Nếu bạn và người ấy thường xuyên đến trò chuyện với nhau, hoặc người ấy chủ động gửi tin nhắn cho bạn thì đó chính là dấu hiệu chứng tỏ họ đang cảm thấy trống trải và nhớ bạn mỗi khi thiếu vắng những dòng tin nhắn, hoặc những cuộc điện thoại từ phía bạn.

Hay lén lút nhìn bạn 

Đây là dấu hiệu thường thấy ở các bạn nam. Vì không muốn bị bạn phát hiện ra tình cảm nên các bạn nam sẽ có những lần lén lút nhìn về phía bạn và nếu vô tình bị bạn bắt gặp phải ánh nhìn đó thì họ sẽ trở nên ngại ngùng và lúng túng đến lạ thường chẳng hạn như liếc mắt về hướng một khách hoặc là quay mặt đi không giám nhìn bạn nữa.

Tìm cách chọc ghẹo bạn 

Đôi khi Crush sẽ hứng thú với những biểu cảm trên gương mặt bạn và mọi hành động của bạn khi bị trêu ghẹo. Đó cũng là cách thể hiện tình cảm của những chàng trai, họ muốn được bạn chú ý. Việc khiến cho bạn đỏ mặt giận dỗi là thú vui tao nhã của các anh chàng

Crush im lặng khi được gán ghép cùng bạn 

Thể hiện ra là mình không quan tâm vấn đề này nhưng thực ra trong lòng đang đánh trống rộn ràng vì vui mừng đấy. Các bạn hãy thử chú ý xem nhé gương mặt crush lúc này có ửng đỏ không nhé! Biết đâu lại ngại ngùng vì được ghép đôi với người mình thích đấy.

Trên đây là những chia sẻ Crush là gì và những dấu hiệu cho thấy Crush cũng thích bạn được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Deadline là gì?