Pachisi game là gì, lịch sử nguồn gốc của trò chơi

Pachisi game là gì, tìm hiểu lịch sử và nguồn gốc của trò chơi, đâu là điểm thú vị nhất của game. cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của keobongdatructiep.com 

1. Pachisi Game là gì

Nhiều người trong chúng ta hoặc là đã chơi một trò chơi hội đồng nổi tiếng với những con parchis, đây là một trong số những hình thức rất phổ biến được gọi là “Cross và Circle”. Chúng bao gồm có một bảng, và một viên xúc xắc với 4 thẻ cho cùng một số lượng người chơi hoặc là cho dù có bảng cho 6 hoặc là cho 8 người.

Trò này khá phổ biến giống như các trò chơi khác như ludo, parquet hoặc patchi, ngày nay chúng ta vẫn có thể chơi những trò này với hình thức trực tuyến, để có thể kết nối với nhiều người hơn.

Pachisi Game
Pachisi Game

2. Lịch sử của Parcheesi

Nếu muốn tìm hiểu về lịch sử của Parcheesi thì chúng ta cần phải dựa vào một trò chơi khác. Pachisi sớm hơn và Parcheesi hậu duệ của ông, hoặc có thể là cả hai cùng được phát sinh một lúc vào thể kỷ thứ 4 ở Ấn Độ từ thời trung cổ.

Trong cả hai trường hợp thì đây là một trò chơi thực tế giống nhau, có nhiều ý kiến còn cho rằng Chaupar có khi lại là bản gốc của cả hai hoặc là một bản khác cùng thời. Tới nay thì vẫn không có thông tin chính xác nào về sự xuất hiện của chúng.

3. Pachisi

Pachisi chính là một hình thức chơi hội đồng mang nguồn gốc từ Ấn Độ từ thời Trung Cổ, trong lịch sử đây được mô tả là “trò chơi chính thức của đất nước.”

Tên của chúng được bắt nguồn từ từ Hindu ‘paccīs’, nó có nghĩa là gì “25”, Chính bởi vậy đó chính là điểm cao nhất có thể sẽ đạt tới khi khởi chạy vỏ bò được sử dụng để làm xúc xắc.

Hình thức chơi tương tự với Parcheesi, có một tấm bảng có hình chữ thập đối xứng trong đó những quân cờ của người chơi sẽ di chuyển xung quanh nó theo số xuất hiện khi ném bò.

Pachisi thậm chí còn đã từng được chơi bằng kích thước thật, với những khoảng sân rộng với những ô vuông màu đỏ, trắng sơn trên sàn, nơi mà những khoảng sân khác nhau làm bằng những mảnh ghép phải được di chuyển.

xem thêm : Backgammon là gì – Hướng dẫn mẹo chơi cờ tào chi tiết nhất

4. Akbar và pachisi game

Nhiều câu chuyện kể lại rằng Akbar, điều tuyệt vời Người cai trị Mughal từ năm 1556 đến năm 1605, anh ta chính là một người chơi pachisi xuất sắc.

Đã có tới 16 nô lệ trẻ tuổi thuộc hậu cung của anh ta, khi đó đã được chia tách thành một nhóm với màu sắc tương ứng, để đại diện cho những quân cờ và tiến hành di chuyển dọc theo bàn cờ và theo số lần ném xúc xắc đã lăn cùng với đó sẽ là một vị hoàng đế được ngồi ở khu vực trung tâm.

Lịch sử ghi chép lại rằng Akbar rất thích trò chơi này khi được tổ chức trên quy mô lớn, chính vì vậy ông đã đặt hàng xây dựng một bảng khổng lồ bên trong mỗi cung điện. Dấu vết của chúng ngày nay vẫn còn ở Agra và Allahabad, với sàn đá cẩm thạch được sơn.

Một số nhà sử học tin rằng pachisi thậm chí còn có khi đã xuất hiện trong lịch sử văn học cổ điển của Ấn Độ, Mahabharata, mặc dù chính là những mô tả về trò chơi đã được hiển thị ở trong đó nhưng cũng không liên quan gì tới pachisi, đây lại là những lý thuyết không hợp lệ.

Kèm theo sự tò mò này thì vào năm 1938, công ty đồ chơi và trò chơi của Mỹ Transogram, cũng đã cho ra thị trường một phiên bản của trò chơi pachisi dành cho đại chúng có tên gọi là ‘Game of India’, Tới cuối cùng chúng được tiếp thị dưới tên gọi là ‘Pa-Chiz-Si: Trò chơi của Ấn Độ’.

Trên đây là những thông tin về lịch sử Pachisi game và những thông tin thú vị của trò chơi này. Chúc bạn luôn có thật nhiều thời gian vui vẻ với game.