Màu bản mệnh là gì? Cách lựa chọn màu hợp với bản mệnh

Màu bản mệnh là gì? Cách lựa chọn màu hợp với bản mệnh của mình? Cùng khám phá trong bài viết này để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu chi tiết màu bản mệnh là gì?

Màu bản mệnh là gì? Cách lựa chọn màu hợp với bản mệnh

Bản mệnh hay còn được gọi là cung mệnh hoặc mệnh sinh đây là mệnh của mỗi con người được xác định dựa vào ngày tháng năm sinh âm lịch của chính người đó.

Như vậy, có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì màu bản mệnh chính là những màu sắc thuộc riêng về bản mệnh của từng con người. Theo đó, mỗi một người sinh ra sẽ mang theo một cung mệnh, tương ứng với từng cung mệnh đó sẽ có một số màu sắc được nhiều người xem là đại diện đặc trưng của mệnh đó. Những màu sắc này cũng là một yếu tố rất quan trọng có sự ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều hòa lại và cân bằng yếu tố giữa âm dương, ngũ hành.

Các màu sắc sẽ được mỗi người vận dụng để giúp tăng cường các yếu tố thuận lợi và có thể hạn chế được những điều bất lợi cho mỗi con người. Cho nên dù bạn muốn lựa chọn màu sắc theo ý thích của mình hay tính cách thì vẫn phải có sự phù hợp với bản mệnh, mối quan hệ giữa tương sinh, tương khắc theo ngũ hành.

Cách chọn màu hợp với bản mệnh của mình

Màu bản mệnh của mệnh Kim

Màu bản mệnh phù hợp: màu trắng, màu bạc. Vì Thổ sinh Kim và chủ nhân là mệnh Kim nên màu trắng và màu bạc là màu mang theo tính trong sáng, thuần khiết nhất. Giúp khơi dậy những nguồn năng lượng lớn trong lĩnh vực phong thủy. Màu tương sinh của mệnh này là: màu vàng đậm, nâu, xám thuộc hành thổ. Nó giúp mang lại tài lộc, nhiều điều may mắn và niềm vui cho chủ nhân của nó.

Đối với người mang mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu sắc như hồng, đỏ vì hai màu này thuộc vào hành Hỏa mà Hỏa thì khắc với Kim.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc

Mộc là đại diện cho cây cỏ nên màu bản mệnh tương ứng sẽ là màu xanh lá. Màu này rất phù hợp với màu tương sinh chính là màu đen và màu xanh nước biển. Những người mang theo mình mệnh mộc thường là người có trong mình nguồn năng lượng tích cực, tạo nên sự tươi mới cho người đối diện với họ. Theo quan niệm những người xưa, mệnh Mộc thường sẽ tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng.

Do Mộc khắc Kim nên bạn nên tránh dùng những màu sắc như trắng, bạc, kem. Hoặc sử dụng những loại trang sức như thạch anh pha lê, đá thạch anh trắng,… trang trí trên người.

Màu bản mệnh của mệnh Thủy

Đại diện cho mệnh Thủy chính là màu đen hoặc màu xanh nước biển. Các màu sắc như trắng, bạc, kem sẽ là màu sắc tương sinh thuộc về  mệnh Kim. Những người có mệnh Thủy đa phần sẽ có tính cách rất dịu dàng và nhẹ nhàng. Trong đó có màu đen chính là tượng trưng cho cung mệnh đại diện cho sự huyền bí nào đó nhưng lại rất tinh tế.

Với những người mang mệnh Thủy thì không nên lựa chọn các màu như nâu, vàng, đỏ,… vì những màu này thuộc mệnh Thổ mà Thủy thì khắc Thổ.

Màu bản mệnh của mệnh Hỏa

Màu sắc đại diện cho cung mệnh Hỏa là hai màu đỏ và tím. Về tương sinh thì nên kết hợp cùng với màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Tương ứng với Hỏa thì những người thuộc cung mệnh này thường mang tính cách nóng nảy. Họ thường đưa ra quyết định và hành động rất nhanh. Tuy nhiên, tính cách hơi nóng vội này sẽ khó phù hợp với những người có trách nhiệm trong công việc.

Màu tương khắc là những màu thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh nước biển, màu xám.

Màu bản mệnh của mệnh Thổ

Người mạng Thổ thường rất hợp với các màu sắc như màu đỏ, màu hồng (vì Hỏa sinh Thổ), Màu bản mệnh của Thổ chính là màu vàng, cam hoặc nâu. Những người mạng thổ nên tránh những màu như xanh lá hoặc xanh da trời vì mệnh thổ tương khắc với mệnh mộc.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được màu bản mệnh là gì và những màu sắc phù hợp theo từng bản mệnh, cũng theo dõi website của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hay ho hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Giải đáp râu rồng là gì?