Tết dương lịch là gì? Nguồn gốc của ngày tết này ra sao

Tết dương lịch là gì? Nguồn gốc của ngày tết dương lịch ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy khám phá hết bài viết nhé.

Giải thích tết dương lịch là gì?

Tết dương lịch là gì? Nguồn gốc của ngày tết này ra sao

Tết dương lịch hay còn được gọi là tết tây được các quốc gia quy định vào ngày 1/1 hàng năm, đây là thời khắc chuyển giao giữa cuối năm cũ và đầu năm mới. Các quốc gia khác nhau sẽ có phong tục chào đón năm mới cũng khác nhau, suy cho cùng thì nó đều thể hiện sự biết ơn một năm đã trôi qua và hy vọng một năm mới sẽ đón thật nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống cũng như công việc của mình.

Nguồn gốc của ngày tết dương lịch

Tết Dương lịch 1/1 được bắt nguồn từ thời cổ đại. Lúc bấy giờ, Đế Quốc La Mã là đất nước đầu tiên chọn ngày 1/1 hàng năm chính là ngày đầu tiên của năm mới.

Trước đó, La Mã cũng là quốc gia đầu tiên chọn ngày 1/1 là ngày đầu tiên của năm mới vào năm 153 trước công nguyên.

Trước đó, vào ngày 25/3 (ngày phân xuân) được chọn làm ngày đầu tiên của năm mới. Ban đầu,đã phải mất khá nhiều thời gian để người dân sinh sống tại đây chấp nhận sự thay đổi này bởi ngay từ đầu họ cho rằng ngày 1/1 không gắn liền với thời gian hoa màu của họ trổ bông hay mùa vụ nào đặc biệt cả mà chỉ là như một ngày bình thường.

Ngày nay, hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới đều đã công nhận ngày 1/1 là ngày bắt đầu của năm mới – ngày lễ để các thành viên trong gia đình sum họp.

Tết Dương lịch ở nhiều quốc gia trên thế giới có thể coi là ngày Lễ lớn nhất của họ trong năm. Ngày lễ này thường sẽ có bắn pháo hoa vào lúc 0h00 ngày 1/1. Đồng thời, những người lao động, học sinh, sinh viên đều được nghỉ học, nghỉ làm để chào mừng năm mới.

Nên làm gì trong ngày tết dương lịch

Đi du lịch

Sau một năm làm việc vất vả, đầy căng thẳng, ngày Tết Dương lịch chính là dịp để tất các thành viên trong một gia đình cùng nhau lên kế hoạch đi du lịch để giải tỏa stress. Đi du lịch cũng là một ý tưởng cực kỳ tuyệt vời vừa giúp kết nối các thành viên gia đình với nhau, đồng thời thay đổi không khí thường ngày, tạo nên những kỷ niệm đẹp khó quên trong cuộc sống.

Tổ chức tiệc tùng tại gia

Nếu bạn chỉ có một ngày để nghỉ ngơi trong lễ Tết Dương lịch, hãy cùng với người thân, bạn bè quây quần cùng với nhau bằng một bữa tiệc tổ chức tại gia. Cùng nhau nấu nướng những món ngon, trò chuyện và thưởng thức những đồ ăn, ôn lại chuyện năm cũ đã trôi qua cũng như chào đón năm mới tốt đẹp hơn.

Đi mua sắm cùng gia đình

Thông thường, các thương hiệu thời trang, các siêu thị, cửa hàng sẽ tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi quà tặng vào các dịp lễ Tết. Vì vậy, bạn và gia đình có thể tận dụng cơ hội này để cùng nhau đi mua sắm đồ Tết, săn hàng khuyến mãi, đây cũng là hoạt động giúp tăng thêm sự gắn kết giữa mọi người.

Đi chơi cùng bé yêu

Đi chơi cùng bé yêu là một trong những gợi ý tuyệt vời cho những gia đình có con nhỏ. Trẻ con thường rất hiếu động và thích khám phá những điều mới mẻ. Vì vậy, các khu vui chơi giải trí sẽ là địa điểm lý tưởng để đến vào ngày Tết Dương lịch sắp tới.

Trên đây là những chia sẻ tết dương lịch là gì và nguồn gốc xuất sứ của ngày tết dương lịch được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin thú vị khác nhé.

>>> Bài viết liên quan: Tết nguyên đán là gì?