Bitcoin ETF là gì? Tại sao nên lựa chọn đầu tư vào Bitcoin ETF

Bitcoin ETF là gì? Tại sao nhà đầu tư nên lựa chọn Bitcoin ETF? Nếu bạn đang có thắc mắc này hay khám phá bài viết để tìm ra câu trả lời nhé.

Tìm hiểu khái niệm Bitcoin ETF là gì?

Bitcoin ETF là gì? Tại sao nên lựa chọn đầu tư vào Bitcoin ETF

Bitcoin ETF là những quỹ giao dịch trao đổi theo dõi giá trị (giá cả) của đồng Bitcoin và giao dịch trên các sàn giao dịch của thị trường chứng khoán truyền thống từ xưa thay vì các sàn giao dịch tiền số hiện đại.

Chúng cho phép tất cả cá nhân đầu tư vào đồng Bitcoin mà không cần phải trải qua những thủ tục rắc rối khi sử dụng sàn giao dịch của tiền điện tử đồng thời cung cấp thêm đòn bẩy cho giá của nó tăng lên và trong tay họ thật sự đang không sở hữu một đồng Bitcoin nào cả.

Tại sao nên lựa chọn đầu tư vào Bitcoin ETF?

Trên thực tế, việc đầu tư Bitcoin là một “con đường” đem đến rất nhiều rủi ro và phức tạp. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu với quỹ đầu tư của Bitcoin ETF, bạn sẽ rất dễ dàng trong việc tiếp cận với “thế giới” tiền mã hóa. Nếu đồng Bitcoin được ví như một “mê cung” vô cùng bí ẩn, quỹ đầu tư Bitcoin ETF sẽ như là “chiếc la bàn” giúp bạn tìm ra được lối thoát.

Về bản chất, Bitcoin chính là đồng tiền ảo rất khó để lưu trữ vào bảo mật cho nó. Một số nhà đầu tư vì vô tình quên mật khẩu đã bị chặn vào truy cập Bitcoin. Theo Chainalysis – một công ty phần mềm và nghiên cứu tiền mã hóa, đã có khoảng 18% Bitcoin có thể bị mất hoặc mắc kẹt trong các ví điện từ vì người dùng không truy cập được vào tài khoản.

Trong khi đó, việc sử dụng Bitcoin ETF, các nhà đầu tư sẽ không chịu ảnh hưởng của các thủ tục bảo mật khó khăn. Quỹ Bitcoin ETF giúp cho nhà đầu tư loại bỏ được mọi quy trình lưu trữ và bảo mật rất phức tạp. Đây là điều mà bất cứ một nhà đầu tư nào cũng mong muốn khi thực hiện giao dịch trên sàn tiền mã hóa điện tử.

Bên cạnh đó, quỹ Bitcoin ETF còn cho phép các nhà đầu tư giao dịch ngay từ các tài khoản môi giới mà họ đang sở hữu. Hiện nay, trên các sàn giao dịch tiền mã hóa chính thống đã giúp cho việc giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với ETF, quy trình này còn được diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Cách giao dịch quỹ ETF Bitcoin 2022

Bất kỳ cá nhân tổ chức nào có liên quan đến ngành tài chính thì chắc chắn đã nghe nói về đồng Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đang hiện hành.

Bất cứ thứ gì liên quan đến tiền điện tử đều là xu hướng trong suốt năm 2021, nếu không muốn nói là sớm hơn nhiều. Luôn luôn là điều khôn ngoan trước tiên bạn nên có một số hiểu biết chung về thị trường tiền điện tử trước khi gửi vốn thực để giao dịch hoặc đầu tư.

Nếu bạn cảm thấy bây giờ là thời điểm thích hợp để đa dạng hóa các nỗ lực đầu tư và giao dịch của mình nhằm tiếp cận với tiền điện tử, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể làm như vậy với Admiral Markets

Trước hết, bạn có tùy chọn  giao dịch CFD tiền điện tử , vì chúng tôi cung cấp hơn 42 cặp giao dịch khác nhau với USD, EUR và giao dịch tiền kỹ thuật số (chỉ dành cho người dùng Admiral Markets Cyprus Ltd). Liên quan đến ProShares Bitcoin Strategy ETF (có sẵn cho người dùng có tài khoản Admiral Markets AS Jordan Ltd và Admiral Markets Pty Ltd), bạn có thể truy cập vào tài khoản này thông qua tài khoản Invest.MT5 của chúng tôi. Bạn có tùy chọn cả Mua và Bán Bitcoin ETF, cho phép bạn đa dạng hóa các cơ hội vị thế của mình dựa trên biến động giá.

Trên đây là những giải đáp Bitcoin ETF là gì và lý do nên lựa chọn đầu tư vào thị trường này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Sống Plus là gì?